วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

MCOT แจง ปิดคลื่นซี้ด 11 ปีไม่บรรลุตามเป้า-พฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยน

MCOT แจง ปิดตำนานคลื่นซี้ด 97.5 MHz 11 ปีไม่บรรลุตามเป้าหมาย รับ ธุรกิจสื่อมีการแข่งขันสูง เตรียมปรับเปลี่ยนรูปแบบคลื่นตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค ส่วนพนักงานคลื่นซี้ด อสมท มีแนวทางจ่ายค่าชดเชย-พิจารณาเข้ามาร่วมงานต่อไป

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. นายพิเศษ จียาศักดิ์ รักษาการในตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท (MCOT) ชี้แจงกรณีเลิกกิจการ บริษัท ซี้ดเอ็มคอท จำกัด และปรับรูปแบบการบริหารจัดการคลื่นวิทยุ FM 97.5 MHz ว่า ได้มีการประเมินผลการดำเนินงานของบริษัท คลื่นซี้ดเอ็มคอท ซึ่งได้ดำเนินธุรกิจมาเป็นระยะเวลากว่า 11 ปี ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายที่กำหนดได้ จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ อสมท จะนำคลื่นกลับมาบริหารเอง

ทั้งนี้ ด้วยความพร้อมของสถานีวิทยุ อสมท ซึ่งมีความหลากหลายครอบคลุมทั้งกลุ่มกีฬา ลูกทุ่ง ข่าว ทำให้มีสัดส่วนตลาดและสัดส่วนผู้ฟังเป็นอันดับ 1 ประกอบกับผลจากการศึกษาวิจัยกลุ่มผู้ฟังพบว่า กลุ่มวัยรุ่น มีแนวโน้มเลือกรับฟังวิทยุลดลง จึงกำหนดกลุ่มผู้ฟังใหม่ พร้อมทั้งปรับรูปแบบคลื่นให้ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งรูปแบบคลื่นใหม่ที่จะเกิดขึ้นจะช่วยขยายฐานผู้ฟังไปสู่กลุ่มอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า และเอเยนซี่โฆษณา

ส่วนพนักงานคลื่นซี้ดเอ็มคอทนั้น อสมท มีแนวทางที่จะจ่ายค่าชดเชยในกรณีเลิกจ้างตามที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งพิจารณาพนักงานเข้ามาร่วมงานกับ อสมท ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าขณะนี้สถานการณ์ธุรกิจสื่อมีการแข่งขันสูง ในส่วนของ อสมท ต้องมีการเปลี่ยนแปลงและปรับการดำเนินธุรกิจให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ที่ผ่านมาฝ่ายบริหารของซี้ดเอ็มคอทได้พยายามอย่างเต็มความสามารถ จึงขอขอบคุณผู้บริหาร พนักงานคลื่นซี้ดเอ็มคอท ที่ร่วมกันทำงานอย่างทุ่มเทมาโดยตลอด.

ล้วงลึกปิดตำนาน! คลื่นซี้ด อสมท โดดบริหารเอง ปลดฟ้าผ่า! ตุ้ย ธีรภัทร์

MCOT แจง ปิดตำนานคลื่นซี้ด 97.5 MHz 11 ปีไม่บรรลุตามเป้าหมาย รับ ธุรกิจสื่อมีการแข่งขันสูง เตรียมปรับเปลี่ยนรูปแบบคลื่นตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค ส่วนพนักงานคลื่นซี้ด อสมท มีแนวทางจ่ายค่าชดเชย-พิจารณาเข้ามาร่วมงานต่อไป 24 พ.ย. 2559 13:14 24 พ.ย. 2559 13:52 ไทยรัฐ