วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกเอาจริง ไม่ช่วยคู่แข่ง พร้อมจัดเต็มแข้งตากาล็อก

"ซิโก้" ระบุ ทีมชาติไทย พร้อมเปลี่ยนแปลงนักเตะตัวหลักในเกมปะทะทีมชาติฟิลิปปินส์ 25 พ.ย.นี้ ตั้งเป้าคว้า 3 แต้ม ไม่มีผ่อนช่วยดึงเข้ารอบแน่นอน...

วันที่ 24 พ.ย. 59 สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ จัดงานแถลงข่าวก่อนเกมนัดที่ 3 ของกลุ่มเอ ในศึกลูกหนังชิงแชมป์อาเซียน 2016 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ เจ้าภาพในรอบแรก 

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เป็นตัวแทนร่วมการแถลงข่าว โดยยืนยันว่า พร้อมเปลี่ยนแปลงนักเตะตัวหลักในเกมนี้ แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด และไม่คิดช่วยดึงใครผ่านเข้ารอบไปด้วย

"สำหรับความพร้อมในวันที่ 25 พฤศจิกายน ถึงแม้ทีมชาติไทยจะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแล้ว แต่เรายังให้ความสำคัญกับแมตช์ฟิลิปปินส์ ฉะนั้นพรุ่งนี้ เราต้องการคว้า 3 แต้ม ตามเป้าหมาย 9 แต้มในรอบแรก ฟิลิปปินส์เป็นทีมที่ดีและแข็งแกร่ง ทั้งสามทีมคือเพื่อนกัน ใครที่จะเดินคู่ไปกับเรา ก็อยากจะได้ทีมที่ดีที่จะได้ไปลุยด้วยกัน ถ้าฟิลิปปินส์อยากเดินคู่กับเรา ก็ต้องชนะเราให้ได้" ซิโก้ กล่าว

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยังกล่าวอีกว่า เราอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นบ้าง แต่เรื่องความแข็งแกร่งในทีมเรา 23 คน ใครก็สามารถเป็น 11 คนแรกได้หมด แน่นอนว่าเป้าหมายเรามีเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถเปลี่ยนได้คือ แชมป์ และเราจะไปถึงจุดนั้นให้ได้ เราต้องการโชว์ให้อาเซียนเห็นว่าเราไม่ได้เล่นแค่เล่นๆ ทุกทีมในสายต้องช่วยตัวเองฝ่าฟันอุปสรรคด้วยตัวเอง

สำหรับทีมชาติไทย แชมป์เก่า จะลงแข่งฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 รอบแรก กลุ่มเอ นัดสุดท้ายพบกับทีมชาติฟิลิปปินส์ ในวันที่ 25 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง 7.

"ซิโก้" ระบุ ทีมชาติไทย พร้อมเปลี่ยนแปลงนักเตะตัวหลักในเกมปะทะทีมชาติฟิลิปปินส์ 25 พ.ย.นี้ ตั้งเป้าคว้า 3 แต้ม ไม่มีผ่อนช่วยดึงเข้ารอบแน่นอน... 24 พ.ย. 2559 13:08 24 พ.ย. 2559 13:18 ไทยรัฐ