วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเอ็นเอชี้ เป็น‘น้องแพรว’ ด.ญ.หายที่ลานสกา ตาไม่เชื่อหลานเดินไปเอง

ดีเอ็นเอชี้ เป็น‘น้องแพรว’ ด.ญ.หายที่ลานสกา ตาไม่เชื่อหลานเดินไปเอง

  • Share:


ผลตรวจดีเอ็นเอของกระดูกเด็กที่ลานสกาออกมาแล้ว ยืนยันเป็น "น้องแพรว" ด.ญ.วัย 1 ปี 9 เดือน ที่หายออกจากบ้านเมื่อเดือน มี.ค.59 จนท.ระดมหาแทบพลิกป่าแต่ไม่พบ ตำรวจต้องสืบสวนต่อว่าถูกทำให้ตายหรือไม่ ฝ่ายตาไม่เชื่อหลานจะเดินไปเอง...

วันที่ 24 พ.ย.กรณี ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ์ อายุ 1 ปี 9 เดือน หรือน้องแพรว ที่หายตัวไปจากบ้านเลขที่ 191 หมู่บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2559 เวลาประมาณ 14.30 น.โดยมีเพียงผ้าอ้อมสำเร็จรูปติดตัวไปเท่านั้น หลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและอีกหลายหน่วยงานได้ปูพรมออกค้นหากันอยู่หลายวัน ใช้ทุกวิธี แต่ก็ไม่พบ

จากนั้น วันที่ 16 ก.ค.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า พบหัวกะโหลก และกระดูกเด็กจำนวนหนึ่ง บริเวณป่าลึกเข้าไป ห่างจากหลังบ้านของน้องแพรวประมาณ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สภ.ลานสกา จึงได้เก็บชิ้นส่วนกระดูก และเส้นผม พร้อมเก็บดีเอ็นเอของพ่อแม่น้องแพรวไปตรวจเปรียบเทียบ

พ.ต.ท.บุญนำ บุญอริยวัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.ลานสกา เปิดเผยกับครอบครัวของ ด.ญ.ขวัญฤทัย หรือน้องแพรว ว่า การตรวจดีเอ็นเอของพ่อแม่เทียบกับของน้องแพรว ผลดีเอ็นเอและอัตลักษณ์บุคคลยืนยันแล้วว่าเป็นน้องแพรวจริง และหลังจากนี้ก็จะหาวัตถุพยาน รวมถึงหลักฐานอื่นๆ มาประกอบเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ว่าเกิดขึ้นตามธรรมชาติ หรือถูกกระทำให้เสียชีวิต รวมทั้งสาเหตุอื่นๆ

ทางด้านนายสงัด ดำจันทร์ อายุ 61 ปี ตาของน้องแพรว ยังคลางแคลงใจถึงสาเหตุการตายของน้องแพรว เนื่องจากจากบ้านไปถึงจุดเกิดเหตุ ที่พบชิ้นส่วนกระดูกน้องแพรวนั้น น้องแพรวไม่สามารถที่จะเดินขึ้นไปเองได้ จึงใคร่ขอให้ทางตำรวจช่วยคลี่คลายคดี ขณะที่ทางญาติจะนำกระดูกของน้องแพรวไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานสกา)

อ่านเพิ่มเติม 

น้องแพรว หายครบ 10 วัน! ให้น้ำหนักเด็กถูกอุ้ม แม่วอนขอลูกคืน

ครอบครัวน้องแพรว หันพึ่งร่างทรงไสยศาสตร์ ชี้ทางตามหากลับบ้าน

พบกะโหลก-กระดูกเด็ก นำเทียบดีเอ็นเอ 'น้องแพรว' หายจากบ้านร่วม 4 เดือน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้