วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน ‘ไทยตอนบน’ อากาศแปรปรวน-ฝนฟ้าคะนอง ก่อนเย็นลง 4-6 องศาฯ

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉ.13 ระบุ ความกดอากาศสูงจากจีนกำลังปกคลุมภาคอีสานของไทย พรุ่งนี้จะเคลื่อนตัวไปยังภาค "เหนือ-กลาง-ตะวันออก" ทำให้สภาพอากาศแปรปรวน เกิดฝนฟ้าคะนอง จากนั้นอุณหภูมิจะเย็นลง 4-6 องศาฯ ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนตกบางพื้นที่ คลื่นลมกำลังปานกลาง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 13 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนและทะเลจีนใต้ คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันนี้ (24 พ.ย.59) ทำให้อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียสในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ย.59) ในขณะที่คลื่นกระแสลมตะวันออกได้เคลื่อนผ่านภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดราชบุรี สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี โดยจะมีผลกระทบอีก 1 วัน หลังจากนั้นจะมีอากาศเย็นลง

ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรเนื่องจากฝนไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
       
อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 17.00 น.

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉ.13 ระบุ ความกดอากาศสูงจากจีนกำลังปกคลุมภาคอีสานของไทย พรุ่งนี้จะเคลื่อนตัวไปยังภาค "เหนือ-กลาง-ตะวันออก" ทำให้สภาพอากาศแปรปรวน เกิดฝนฟ้าคะนอง จากนั้นอุณหภูมิจะเย็นลง 4-6 องศาฯ 24 พ.ย. 2559 12:48 24 พ.ย. 2559 13:04 ไทยรัฐ