วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พุฒ ไม่ซีเรียสฉายา วรพุฒิ หลังเพจดังเม้าท์แรงว่าสวยเหมือนนางเอกรุ่นพี่

พุฒ ไม่ซีเรียสฉายา วรพุฒิ หลังเพจดังเม้าท์แรงว่าสวยเหมือนนางเอกรุ่นพี่

  • Share:

พุฒ พุฒิชัย เผยถึงการร่วมทำงานแสดงที่จีนว่ายังคงต้องเดินทางไปกลับอย่างต่อเนื่อง โดยรวมถือว่าทำงานราบรื่นดี แต่ยังคงกดดันเรื่องของภาษาที่ไม่คุ้นเคย คาดถ่ายจบช่วงตรุษจีน รับทำงานที่จีน แต่ไม่กระทบความสัมพันธ์ จุ๋ย วรัทยา เพราะติดต่อกันตลอด และเชื่อใจกัน ยันยังชอบผู้หญิงหน้าไทยเหมือนเดิม ส่วนที่มีคนทำภาพล้อเลียนว่าตัวเองทำหน้าใหม่จนตอนนี้ละม้ายคล้ายนางเอกสาว นุ่น วรนุช และได้ฉายาใหม่ว่า วรพุฒิ เจ้าตัวไม่ซีเรียส ยอมรับว่าภาพที่ออกมาทำให้ตัวเองดูสวยจริงๆ

หล่อเหลาจนได้โกอินเตอร์ไปไกลถึงที่ประเทศจีน สำหรับหนุ่มหล่อ ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ที่ล่าสุดบินกลับมาถ่ายละครที่ไทย เลยต้องอัพเดตข่าวคราวกันหน่อย เพราะมีประเด็นมากมายหลายอย่าง โดยเฉพาะโดนเพจแซวแรง ทำภาพเปรียบเทียบกับนุ่น วรนุช ว่าทำศัลยกรรมจนจะสวยเท่านางเอกรุ่นพี่แล้ว ซึ่งหนุ่มพุฒจะตอบว่าอย่างไร ไปฟังกันเลย  

ไปร่วมงานที่จีนเป็นยังไงบ้าง? “ตอนนี้ก็ถ่ายทำมาได้ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์แล้ว  บินไปกลับจีน 5 วันหรือ 10 วันบ้าง ตอนนี้ก็ต้องบินไปอีกเรื่อยๆ เลยครับ เดี๋ยวต้นเดือน ธ.ค.จะบินไปถ่ายทำที่จีนอีก 10 กว่าวันครับ กลับมาทำงานที่ไทยและบินกลับไปอีก” เรื่องคิวงานมีปัญหามั้ย? “สำหรับการทำงาน เราเป็นนักแสดงคนไทยคนเดียว ที่เหลือเป็นนักแสดงจีนหมดเลย ปัญหาที่เจอเป็นเรื่องของภาษา ในเรื่องที่เจอจะพูดจีนกัน แล้วผมก็พูดภาษาไทย เขาก็จะไปพากษ์ทับอีกทีหนึ่ง เป็นเรื่องแรก ยากกว่าการเล่นละครไทย 2 เท่า เราก็ต้องจำบทของคนอื่นที่แปลไทยด้วยว่าเขาพูดจีนว่าแล้วแปลไทยความหมายเป็นยังไง พอมาถึงของเราจะได้แอ็กติ้งต่อไปได้ ถามว่ามีปัญหามั้ย แรกๆ ก็มีปัญหาพอสมควรเลย พอเราคุยกันคนละภาษา พอพูดจีนจบปุ๊บ ก็จะมีชะงักบ้าง แต่พอถ่ายไป 4-5 คิว เราก็เริ่มจำบทของคนอื่นๆ มากขึ้น แล้วก็บทของเราก็สามารถต่อได้ แอ็กติ้งได้”

ท้อบ้างมั้ย? “สนุกดีครับ เหมือนเป็นประสบการณ์ใหม่มากกว่า ให้เราได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้เห็นการทำงานของงานละครจีน ได้เห็นนักแสดงจีนว่าเขามีวิธีการทำงานยังไง” ยังกดดันอยู่มั้ย? “เราก็มีความกดดัน แต่เราก็จะทำให้ดีที่สุด” เห็นว่ามีฐานแฟนคลับที่จีนแล้ว? “มีแฟนคลับที่จีนอยู่จำนวนหนึ่งครับที่ติดตามละครซีรีส์ที่ไทย แต่ว่าแปลซับจีน ก็จะมีกลุ่มแฟนคลับคนจีนมาคอยต้อนรับทุกครั้งเวลาที่เราไปที่จีน” รู้สึกยังไงที่มีฐานแฟนคลับแล้ว? “ก็ดีใจนะครับ ที่ลงเครื่องก็มีแฟนๆ มารอรับ เพราะปกติแล้วแฟนๆ จีนเราจะมีโอกาสเจอที่ไทยบ้างเวลาที่เขามาเที่ยวก็จะแวะมาหาตามงาน” มีตามไปมั้ย? “ส่วนใหญ่แล้วที่กองละครที่จีนจะไม่ให้แฟนคลับตามอยู่แล้ว นอกจากถ่ายที่สาธารณะจริงๆ อย่างในห้าง” มีแพลนไปอยู่ยาวมั้ย? “ยังไม่มีเลยครับ ว่ากันไปเป็นเรื่องๆ เป็นโปรเจกต์ไปก่อนดีกว่า โปรเจกต์แรกก็บินไปบินกลับก็ถือว่าโหดใช้ได้อยู่เหมือนกัน” คิดว่าถ่ายทำเสร็จเมื่อไร? “วางแพลนไว้ว่าก่อนตรุษจีนครับ เพราะที่จีนจะหยุดยาวในช่วงนั้นครับ”

ต้องห่างกับจุ๋ย? “ครับผม ก็มีให้กำลังใจกันครับ ทำงานต่างแดนมันเหนื่อยหนักกว่าที่เมืองไทยอยู่แล้ว ก็เป็นกำลังใจให้” เขาห่วงว่าอาหมวยจะเข้ามารึเปล่า? “พูดไม่รู้เรื่องครับ ทุกวันนี้มีแต่ทักทายว่า “หนี ห่าว” (สวัสดีครับ)” ติดต่อกับจุ๋ยยังไง? “คุยไลน์กันครับ ผมเปิดโรมมิ่งไป ถ้าใช้เครือข่ายที่นั่นจะใช้ไม่ได้ จุ๋ยก็เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน” มีเช็กเรื่องสาวๆ มั้ย? “มีแต่เช็คเด้งครับ (หัวเราะ)” เรายังชอบหน้าไทยอยู่? “ครับผม คมเข้ม” มีระแวงนางเอกจีนมั้ย? ​“เชื่อใจกันครับ รักกันต้องเชื่อใจกันครับ” โดนเพจแซวหน้าหวานเหมือนนุ่น วรนุช? “ก็จะแต่งหญิงแล้วครับ ถามว่าเห็นเพจที่แซวรึยัง ก็เห็นแล้วครับ อนาคตก็คงเป็นนางเอกแล้วครับ” ซีเรียสมั้ยโดนตัดต่อแซว? “สวยดีครับ สวยแบบพี่นุ่นผมก็โอเคนะครับ ถามว่าคิดว่าตัวเองหน้าหวานขึ้นมั้ย ก็สวยดีครับ” เซ็งมั้ยโดนเม้าท์อีกแล้ว? “เห็นก็ยิ้มๆ ดี แฮปปี้ดี สวยไม่แพ้พี่นุ่นครับ” จุ๋ยว่ายังไงบ้าง? “สวยนะเธอเนี่ย” ตั้งว่าวรพุฒิด้วย? “ก็ดีครับ จะได้เป็นพี่น้องกับพี่นุ่น ก็ไม่ซีเรียสครับ".

ภาพจากเพจหนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้