วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' ดักทาง คสช.ลากยาวอำนาจ ยืด ลต.เหน็บ 2 ปียังมีโกง

"วัชระ" เชื่อ คสช.ตั้งใจลากยาวยืดจัด ลต. เหน็บไม่ต้องมีเลือกตั้งในไทย แต่ 2 ปีทำไมยังมีโกง

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.59 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ปีหน้าจะมีการเลือกตั้ง ส.ส.ตามโรดแม็ป แต่อาจล่าช้าเพราะอาจมีปัจจัยที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นได้ว่า เป็นเสมือนเสียงเพลงที่เปิดให้ไก่ในเล้าฟังไปวันๆ เพราะตนไม่เชื่อว่า จะมีการเลือกตั้ง ส.ส.ทั้งประเทศ อย่างที่ นายวิษณุ ต้องออกมารับหน้าเสื่อโพนทะนาไว้ หากยังจำกันได้ ช่วงยึดอำนาจแรกๆ คสช.บอกว่า จะมีการเลือกตั้งใน พ.ศ.2558 ใช่หรือไม่ แต่แล้วก็ยืดเยื้อเรื่อยมาด้วยแท็กติกต่างๆ จนจะสิ้นปี พ.ศ.2559 ย่างเข้า พ.ศ.2560 รัฐบาล คสช.กำลังจะอยู่ครบเทอม 4 ปี เหมือนรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง และมีแนวโน้มจะยืดเวลาออกไปเรื่อยๆ เท่าที่สถานการณ์จะอำนวยให้ 

"ผมไม่ขัดข้องหากพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ต้องการเช่นนี้ เป็นห่วงก็แต่ปัญหาเศรษฐกิจที่รัฐบาลแก้ไขปัญหาไม่ได้ ผู้คนคางเหลืองกันทั้งประเทศ ปัญหาการทุจริตก็ยังไม่หมดไป ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.ประกาศไว้ แม้ไม่มีนักการเมืองบริหารประเทศสองปีกว่า แต่ปัญหาการทุจริตก็ยังมีอยู่มาก ทุกคนสัมผัสได้ในทุกวงการ ขณะที่นักการเมืองถูกท่านผู้นำตำหนิว่าเลวหมด หากนักการเมืองเลวหมด ผมก็เสนอว่า เราไม่ควรมีการเลือกตั้ง ส.ส.อีกในประเทศไทยนี้ นายวิษณุไม่ต้องมาประกาศให้เสียรังวัด เราก็อยู่ภายใต้การปกครองของคณะทหารต่อไปเรื่อยๆ อย่างมีความสุขแบบนี้ จนกว่าจะมีคณะรัฐประหารชุดใหม่มายึดอำนาจ หรือมีการคืนอำนาจให้ประชาชน" นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เชื่อ คสช.ตั้งใจลากยาวยืดจัด เลือกตั้ง เหน็บ ไม่ต้องมีเลือกตั้งในไทย แต่ 2 ปี ทำไมยังมีโกง 24 พ.ย. 2559 12:25 24 พ.ย. 2559 13:07 ไทยรัฐ