วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ดีเด่นเป็นงง จอดปิกอัพไว้ในบ้าน ระเบิดตูมไฟไหม้ห้องเครื่องเสียหาย

แม่ดีเด่นเป็นงง จอดปิกอัพไว้ในบ้าน ระเบิดตูมไฟไหม้ห้องเครื่องเสียหาย

  • Share:

อดีตข้าราชครู และแม่ดีเด่นจ.ตราด ขับรถกระบะไปจ่ายตลาดแล้วจอดไว้ในบ้าน เกิดระเบิดไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ หวั่นจะลามไหม้บ้าน ต้องเรียกผู้กู้ภัยมาช่วย พบรถใช้น้ำมัน ไม่ได้ดัดแปลงใช้แก๊ส คาดแบตฯระเบิดเกิดประกายไฟจนไหม้ห้องเครื่อง...

เมื่อเวลา 21.30 น. 23 พ.ย. ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจาก นางสมเสน่ห์ พ่วงพี อายุประมาณ 65 ปี อดีตข้าราชการครูและแม่ดีเป็นศรีของชาติ ประจำปี 2559 อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 2 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์ที่จอดไว้ในบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะนี้เพลิงยังคงลุกไหม้อยู่บริเวณห้องเครื่องยนต์และยังไม่สามารถดับได้ เกรงว่าเพลิงจะลุกลามจากรถยนต์ไปติดบ้านพัก หลังรับแจ้ง จึงประสานให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ไปตรวจสอบ

พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ห้องเครื่องรถกระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กข 7767 ตราด ที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้าน โดยมีควันไฟพุ่งออกมาจากเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ประสานขอรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลวังกระแจะ 1 คัน มาสนับสนุน พร้อมพยายามเปิดฝากระโปรงห้องเครื่องยนต์ แต่เนื่องจากเพลิงที่ลุกไหม้ทำให้ฝากระโปรงห้องเครื่องยนต์มีความร้อนสูง และเปิดไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเข็นดันรถยนต์ออกมาให้พ้นตัวบ้านพัก เพื่อป้องกันไฟไหม้ลุกลามติดตัวบ้าน เมื่อเปิดฝากระโปรงห้องเครื่องยนต์ได้ จึงใช้น้ำฉีดดับเพลิงจนสงบลง ตรวจสอบพบห้องเครื่องยนต์ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมไปถึงห้องผู้โดยสาร

นางสมเสน่ห์ กล่าวว่า รถคันนี้ตนได้ใช้เป็นประจำทุกวัน ครั้งล่าสุดขับออกไปจ่ายตลาดที่ตลาดนัดใกล้บ้าน และกลับเข้ามาจอดในบ้านช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. จากนั้นก็เข้าบ้านไปทำอาหารเย็นตามปกติ จนกระทั่งได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่หน้าบ้าน ตนและพี่ชายจึงวิ่งออกมาดู ปรากฏว่ามีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากรถ จึงพยายามจะเปิดฝากระโปงรถเพื่อฉีดน้ำดับไฟแต่เปิดฝากระโปงไม่ออก จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า รถยนต์คันที่เกิดเหตุไม่ได้มีการดัดแปลงสภาพเครื่องยนต์แต่อย่างใด และระบบเชื้อเพลิงก็ใช้น้ำมันตามปกติ ไม่ได้มีการติดตั้งระบบแก๊ส ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากแบตเตอรี่รถยนต์ระเบิด จนเกิดประกายไฟลุกไหม้รถจนเสียหาย อย่างไรก็ตามจะได้ประสานผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดระเบิดและเพลิงไหม้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้