วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คึกคัก ! สนช.-ขรก.สภา แห่ซื้อข้าวช่วยชาวนา

สมาชิก สนช.-ขรก.สภา คึกคัก แห่ซื้อข้าวช่วยชาวนา ใน "โครงการซื้อข้าวเก็บไว้บริโภค"

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.59 ที่บริเวณห้องโถง อาคารรัฐสภา 2 คณะกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับคณะกรรมาธิการการพาณิชย์ การอุตสาหกรรม และการแรงงาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และอนุกรรมการดำเนินงานโครงการสมาชิก สนช.พบประชาชน ณ สนามหลวง จัดโครงการซื้อข้าวเก็บไว้บริโภคในครัวเรือน หรือให้เป็นของฝาก หรือแจกผู้ยากไร้

โดยมี นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่สอง เป็นประธานกล่าวเปิดงานว่า โครงการนี้เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือรัฐบาล ซึ่ง สนช.ถือเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันบริหารประเทศ เมื่อเกิดสถานการณ์ราคาสินค้าการเกษตรตกต่ำ เกษตรกรได้รับความเดือดร้อน สนช.จึงหารือร่วมกันและให้คณะกรรมาธิการทั้ง 3 ชุดร่วมมือกันดำเนินการ โดยมีแนวคิดที่จะให้กักตุนข้าวไว้บริโภค และเป็นการช่วยดึงข้าวออกจากมือชาวนาด้วย ซึ่งในวันนี้เป็นการนำข้าวมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์จำนวน 7 ตัน โดยข้าวหอมมะลิถุงละ 5 กก.ราคา 140 บาท ข้าวขาวปทุม 1 ถุงละ 5 กก.ราคา 80 บาท ทั้งนี้จะเปิดขายทุกวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ โดยจะหมุนเวียนข้าวมาจากจังหวัดต่างๆ อย่างไรก็ตามสมาชิกสนช.และเจ้าหน้าที่ร่วมกันอุดหนุนซื้อข้าวกันอย่างคึกคัก

สมาชิก สนช.-ขรก.สภา คึกคัก แห่ซื้อข้าวช่วยชาวนา ใน "โครงการซื้อข้าวเก็บไว้บริโภค" 24 พ.ย. 2559 11:53 24 พ.ย. 2559 13:14 ไทยรัฐ