วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ยันรัฐไม่คิดเลื่อนโรดแม็ป ชี้หากเลื่อนจริง ต้องมีเหตุจำเป็น

"บิ๊กป้อม" ยันเลื่อนโรดแม็ป รบ.ไม่คิดเลื่อนเลือกตั้ง แต่หากต้องเลื่อนจริง ก็ต้องมีเหตุการณ์สำคัญ ดังนั้นต้องดูแต่ละวัน แต่ละเดือนไป

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ระบุห่วงการเลือกตั้งปี 60 จะซ้ำรอยสหรัฐอเมริกา เหตุเพราะเราไม่เคยเจอการใช้บัตรใบเดียว และแพ้-ชนะด้วยตัวแปรที่เปลี่ยนไป ด้วยระบบสัดส่วนและวิธีการนับคะแนน ไม่ใช่ได้คะแนนมากที่สุดจะได้เป็น โดยฝ่ายความมั่นคงได้ประเมินในส่วนของไทย จะมีการออกมาชุมนุมหลังการเลือกตั้งหรือไม่ ว่า ยังไม่มีการเลือกตั้ง ตนก็ยังไม่ได้ประเมิน ไปประเมินทำไม ยังไม่ถึงเวลา อย่าเอาคนอื่นมาเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า โรดแม็ป คสช.จะเลื่อนการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่เห็นมีใครประกาศบอกให้เลื่อนเลย ข่าวที่ไหนล่ะ ข่าวใครพูด หนังสือพิมพ์ใครเขียน พวกคุณเขียนก็ไปถามกันเองสิ เอาข่าวหนังสือพิมพ์มาถามผม คุณเขียนกันเองแท้ๆ"

เมื่อถามว่า รัฐบาลยืนยันหรือไม่ว่าโรดแม็ปยังตามเดิม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วรัฐบาลเคยเปลี่ยนแปลงไหม ส่วนปัจจัยที่จะทำให้เปลี่ยนแปลงนั้น ตนเห็นว่าก็มีแต่ปัจจัยที่คุณพูดนั่นแหละ สำหรับเหตุผลที่จะเลื่อนด้วยเหตุการณ์สำคัญนั้น ก็ต้องดูตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ดูเรื่องราวในแต่ละวัน แต่ละเดือนไป ถ้าเลือกตั้งได้เขาก็เลือก ถ้าเลือกไม่ได้จะไปเลือกทำไมให้เสียหาย แต่ไม่มีอะไรที่เขาจะเปลี่ยนแปลง รัฐบาลไม่เคยคิดเลย มีแต่พวกคุณคิดเปลี่ยนกันทุกวัน

"บิ๊กป้อม" ยันเลื่อนโรดแม็ป รบ.ไม่คิดเลื่อนเลือกตั้ง แต่หากต้องเลื่อนจริง ก็ต้องมีเหตุการณ์สำคัญ ดังนั้นต้องดูแต่ละวัน แต่ละเดือนไป 24 พ.ย. 2559 11:11 24 พ.ย. 2559 11:33 ไทยรัฐ