วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จระเข้โผล่แม่น้ำน่าน! ชาวพิษณุโลก ผวา วางกรงใส่โครงไก่ล่อ จนจับตัวได้

ชาวบ้านริมแม่น้ำน่าน จ.พิษณุโลก ผวา หลังเจอจระเข้ จนท.หวั่นทำร้ายคน วางกรงดักใส่โครงไก่ล่อ ล่าสุดจับตัวได้ช่วงกลางดึก ยาว 1.3 ม. คาดเป็นจระเข้เลี้ยงที่หลุดมา หรือมีคนนำมาปล่อย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 59 ที่บริเวณริมแม่น้ำน่าน หมู่ 5 บ้านพลายชุมพล ต.พลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก นายสมพงษ์ โพธิ์สะวัง นายกเทศมนตรีตำบลพลายชุมพล พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพลายชุมพล และชาวบ้าน ร่วมกันตรวจดูจระเข้น้ำจืด หลังจากเจ้าหน้าที่ดักจับได้เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยใช้โครงไก่เป็นเหยื่อล่อในเครื่องดักจับ ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวก็เดินทางมาดูกันที่ริมตลิ่งแม่น้ำน่าน จำนวนมาก โดยจระเข้ดังกล่าวเป็นเพศเมีย ลำตัวยาว 1.3 เมตร น้ำหนักประมาณ 25 กิโลกรัม

นายหัสดิน วาดอินทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 เปิดเผยว่า จากลักษณะแล้วน่าจะเป็นจระเข้เลี้ยงที่หลุดมา เพราะที่ผ่านมาบริเวณนี้ไม่เคยมีจระเข้ปรากฏมาก่อน และจากการนำโครงไก่มาใส่กรงดักหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ไอ้โง่ วางไว้ช่วง 18.00 น. เมื่อวานที่ผ่านมา เพียงแค่ 2-3 ชั่วโมง ก็สามารถจับจระเข้ได้ หรืออาจจะมีผู้ที่เลี้ยงนำมาปล่อย

ขณะที่ นายสมพงษ์ โพธิ์สะวัง นายกเทศบาลตำบลพลายชุมพล กล่าวว่า หลังจากชาวบ้านพบจระเข้ในแม่น้ำน่าน เมื่อวันที่ 18 พ.ย. พวกเราก็มีความกังวล เป็นห่วงบุตรหลาน และชาวบ้านที่ลงจับปลาในแม่น้ำน่าน จึงมอบหมายให้ฝ่ายป้องกันทำกรงดักเพื่อจับจระเข้ตัวนี้ เบื้องต้น ได้โทรศัพท์ประสานประมงอำเภอเมืองพิษณุโลก ขอให้มาตรวจสอบ โดยจะนำจระเข้ตัวนี้ไปเลี้ยงอนุบาลไว้ที่สำนักงานเทศบาลตำบลพลายชุมพล ก่อน หลังจากนั้นจะได้ติดต่อทางศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด เขต 3 พิจิตร นำไปดูแลต่อไป.

ชาวบ้านริมแม่น้ำน่าน จ.พิษณุโลก ผวา หลังเจอจระเข้ จนท.หวั่นทำร้ายคน วางกรงดักใส่โครงไก่ล่อ ล่าสุดจับตัวได้ช่วงกลางดึก ยาว 1.3 ม. คาดเป็นจระเข้เลี้ยงที่หลุดมา หรือมีคนนำมาปล่อย 24 พ.ย. 2559 10:56 24 พ.ย. 2559 12:32 ไทยรัฐ