วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โรงงานผ้าขนหนูย่านพระสมุทรเจดีย์ ลามวอดสูญไม่ต่ำ 10 ล้าน

ไฟไหม้โรงงานผ้าขนหนูย่านพระสมุทรเจดีย์ ลามวอดสูญไม่ต่ำ 10 ล้าน

  • Share:

(ภาพจากผู้สื่อข่าวสาครเคเบิลทีวี)

โรงงานเย็บผ้าขนหนูย่านพระสมุทรเจดีย์ ไฟไหม้กลางดึก ลามผ้า-เครื่องจักรวอดเสียหาย คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน จนท.กั้นที่เกิดเหตุ รอเพลิงสงบเตรียมตรวจสอบสาเหตุ

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 24 พ.ย. 59 พ.ต.ต.สุนทร พิมพันธุ์ สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริษัท สหโรจน์เท๊กซ์ไทล์ (1991) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตผ้าขนหนูส่งจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ เลขที่ 144/1-6 ม.8 ซ.สุขสวัสดิ์ 84 (ซอยคู่สร้าง) ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.อุทัย ขันทอง รอง ผกก.ป.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.ฤกษ์ชัย แสงสว่าง รอง ผกก.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ รวมทั้งประสานรถดับเพลิงจาก อบต.คลองบางปลากดและท้องที่ใกล้เคียงกว่า 10 คันเข้าสกัดเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นตู้คอนเทนเนอร์วางเรียงซ้อนกันจำนวน 15 ตู้ ภายในมีผ้าม้วนซึ่งเป็นวัตถุดิบที่รอจัดส่งให้ลูกค้า ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างของบริษัทดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงบริเวณชั้น 2 ของโกดัง ไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังชั้น 3 และบริเวณโกดังที่อยู่ติดกัน แต่เนื่องจากบริเวณชั้น 2 มีกองผ้าขนหนูที่รอการผลิตที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและเครื่องจักรเย็บผ้าขนาดเล็ก เป็นเหตุให้เพลิงลุกไหม้ไปยังชั้น 3 อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำราว 3 ชั่วโมง แต่เพลิงยังไม่สงบ จึงต้องประสานขอรถดับเพลิงเพิ่มจาก กทม. โดยเพลิงไหม้เป็นระยะเวลานาน และโครงสร้างของโกดังเริ่มมีรอยร้าว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง

นายสงวน โชคชัยชรินทร์ อายุ 70 ปี เจ้าของโรงงาน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเลิกงานของพนักงานกะดึกพอดี พนักงานที่ทำงานอยู่ในโกดังจึงเตรียมเก็บของกลับบ้าน แต่บังเอิญเห็นมีไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากด้านหลังของตู้คอนเทนเนอร์ใกล้ห้องเก็บม้วนผ้า จึงช่วยกันนำถังเคมีมาดับ แต่ไฟก็ยังลุกลาม จากนั้นโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยดับเพลิง ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้สั่งการห้ามไม่ให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าภายในพื้นที่ ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง และหลังเพลิงสงบให้นำอุปกรณ์มากั้นล้อม ติดป้ายห้ามไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในโกดัง ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต้องรอให้เพลิงสงบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ ปภ.จังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเข้าตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้