วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บ้าไปแล้ว! นักบวชแอฟริกาใต้ ฉีดสเปรย์ฆ่าแมลงใส่ผู้ศรัทธา อ้างรักษาโรค

บ้าไปแล้ว! นักบวชแอฟริกาใต้ ฉีดสเปรย์ฆ่าแมลงใส่ผู้ศรัทธา อ้างรักษาโรค

  • Share:

(ภาพจาก Facebook / Lethebo)

นักบวชชาวแอฟริกาใต้มีวิธีการรักษาโรคที่ห้ามเลียนแบบเด็ดขาด คือการฉีดสเปรย์ฆ่าแมลงใส่ผู้ศรัทธาที่เจ็บป่วย เรียกเสียงต่อต้านจากชาวเน็ต ขณะที่ผู้ผลิตสเปรย์ฯ ออกมาย้ำเตือนถึงอันตรายของสเปรย์ฆ่าแมลง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพของนักบวชชาวแอฟริกาใต้ซึ่งกำลังฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าแมลงใส่หน้าของผู้ศรัทธากำลังถูกแพร่กระจายบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ หลังจาก นายเลเธโบ ราบาลาโก นักบวชศาสนาคริสต์ของ ‘Mount Zion General Assembly’ (MZGA) โบสถ์คริสต์ในจังหวัด ลิมโปโป ประเทศแอฟริกาใต้ โพสต์ภาพดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊กอย่างเปิดเผย โดยอ้างว่าการกระทำเช่นนี้สามารถรักษาอาการป่วยได้หลากหลาย

ภาพดังกล่าวถูกโพสต์เมื่อวันเสาร์ที่ 19พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมคำบรรยายที่เหมือนกับอ้างคำพูดของผู้ศรัทธาว่า “ฉันมาที่นี่พร้อมอาการปวดหลังและปวดท้อง ตอนนี้ หลังจากท่านศาสดาฉีดสเปรย์ (ยี่ห้อ) ‘ดูม’ ให้ฉัน ฉันก็หาย” หรือ " จมูกฉันหายใจไม่ออกมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน แต่หลังจากท่านศาสดาฉีดฉันด้วยดูม ฉันก็หายใจออก ขอบคุณพระเจ้าที่รักษาฉัน"

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นระบุว่า พวกเขาพยายามติดต่อนักบวชรายนี้ทางโทรศัพท์ แต่เขาปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้และวางสายไป ขณะที่พวกเขายังไม่สามารถติดต่อกับโบสถ์ MZGA ได้ แต่นายราบาลาโก เคยให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ ‘eNCA’ ของแอฟริกาใต้ ระบุว่า พระเจ้าบอกให้เขาใช้ดูม และเขาใช้มันรักษาคนมานับไม่ถ้วนแล้ว

อย่างไรก็ตาม บริษัท ไทเกอร์ แบรนด์ จำกัด ผู้ผลิตยาฆ่าแมลง ดูม ออกมาเตือนว่า การกระทำของนักบวชรายนี้ น่าตกใจและน่ากังวลอย่างยิ่ง และเป็นการไม่ปลอดภัยหากจะฉีดสเปรย์ดูม หรือสเปรย์อื่นๆ ที่มีไว้เพื่อฆ่าแมลง ใส่หน้าผู้คน พวกเขายังแนะนำด้วยว่า ผู้ที่ถูกสเปรย์ฆ่าแมลงฉีดใส่หน้า ควรล้างหน้าหรือตาในทันที และหลีกเลี่ยงการสูดดมสเปรย์ฆ่าแมลง

ขณะเดียวกัน ชาวแอฟริกาใต้จำนวนมากออกมาเคลื่อนไหวบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ ประณามการกระทำของนักบวชผู้นี้อย่างรุนแรง พร้อมทั้งแสดงความไม่เชื่อถือและแสดงความกังวลต่อการกระทำเช่นนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้