วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราย 4! อดีตแข้งเรือ ปริปากโดนโค้ชข่มขืน เก็บความลับ 20 ปีไม่กล้าบอกใคร

ฉาวกระฉ่อนไปทั่ววงการลูกหนัง หลัง เดวิด ไวท์ อดีตแข้งดังของ “เรือใบสีฟ้า”​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือรายล่าสุดที่ยอมปริปากว่าเขาเคยโดนโค้ชล่วงละเมิดทางเพศสมัยเป็นเด็ก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 พ.ย. ว่า เดวิด ไวท์ อดีตแข้งดังของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นอดีตนักฟุตบอลรายล่าสุดที่ยอมปริปากเผยเรื่องอัปยศสมัยเป็นเด็กว่าเขาเคยถูกโค้ชล่วงละเมิดทางเพศ

อดีตแข้งวัย 49 ปี กลายเป็นรายที่ 4 ต่อจาก แอนดี วูดเวิร์ด, สตีฟ วอลเตอร์ส สองแข้งดังจากครูว์ อเล็กซานดาร์ และ พอล สจวร์ต อดีตดาวดังของ สเปอร์ส และ ลิเวอร์พูล ที่ยอมปริปากถึงเรื่องอื้อฉาวนี้

เดวิด ไวท์ อ้างว่าเขาเคยถูก แบร์รี เบนเนลล์ ซึ่งเป็นอดีตโค้ชของครูว์ล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ แอนดี วูดเวิร์ด เคยกล่าวหาก่อนหน้านี้

โดย ไวท์ กล่าวว่า “เหตุผลหลายอย่าง และในช่วงเวลาเกือบยี่สิบปี ผมเก็บความลับที่โหดร้ายจากครอบครัวและเพื่อนๆ ของผม

“สถานการณ์หลายอย่างทำให้ผมหลุดพ้นจากการล่วงละเมิดก่อนที่มันจะรุนแรงมากขึ้น ผมชื่นชมแอนดี วูดเวิร์ด สตีฟ วอลเตอร์ส และ พอล สจวร์ต ที่กล้าหาญเผยเรื่องราวที่เลวร้ายส่วนตัวของพวกเขาออกมา”

“การล่วงละเมิดทางกายที่พวกเขาและคนอื่นๆ ต้องเผชิญหนักหนาสากรรจ์และยาวนานกว่าที่ผมเผชิญและผมไม่สามารถแน่ใจได้ว่าผมจะกล้าพูดเรื่องนี้เหมือนกับพวกเขาหรือเปล่า”

เดวิด ไวท์ เตรียมที่จะคลอดหนังสือเพื่อเป็นข้อมูลถึงการล่วงละเมิดทางเพศของโค้ชซึ่งเขายอมรับว่าโค้ชคนนี้เปรียบดั่งฮีโร่ที่เขาเชิดชูอย่างมากเมื่อวัยเด็ก

โดยอดีตแข้งของ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, ลีดส์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่า เบนเนลล์ ซึ่งเป็นโค้ชที่ล่วงละเมิดทางเพศมีอิทธิพลอย่างยิ่งกับทุกเหตุการณ์และความสัมพันธ์ในชีวิตของเขา

สำหรับ เบนเนลล์ เคยถูกตัดสินมีความผิด 23 กระทงฐานล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย 6 คน อายุระหว่าง 9 ถึง 15 ปี ซึ่งเขาถูกจำคุก 9 ปีในปี 1998

ทั้งนี้ตำรวจเมืองเชเชียร์ ยืนยันว่ามีผู้ร้องทุกข์จำนวน 11 คนมาเปิดเผยข้อมูลอื้อฉาวนี้นับตั้งแต่ที่ แอนดี วูดเวิร์ด ยอมเปิดเผยเรื่องราวนี้ และ PFA คาดว่าจะมีจำนวนเหยื่อออกมาร้องทุกข์มากกว่านี้

- ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ช็อก! อดีตแข้งหงส์ สารภาพโดนโค้ชข่มขืน 4 ปี บอกไม่ได้ไม่งั้นโดนฆ่าพ่อแม่

ฉาวกระฉ่อนไปทั่ววงการลูกหนัง หลัง เดวิด ไวท์ อดีตแข้งดังของ “เรือใบสีฟ้า”​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือรายล่าสุดที่ยอมปริปากว่าเขาเคยโดนโค้ชล่วงละเมิดทางเพศสมัยเป็นเด็ก... 24 พ.ย. 2559 04:50 24 พ.ย. 2559 09:28 ไทยรัฐ