วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุด! พบวัววิ่งขวิดรถชาวบ้าน ก่อนถูกจับมัดกับต้นไม้ อยู่ดีๆก็ล้มตาย

พบวัววิ่งไล่ขวิดรถที่สัญจรไปมาบนถนนในจ.หนองบัวลำภู กู้ภัยฯรุดไปจับตัวก่อนนำมามัดไว้กับต้นไม้ ขณะที่ชาวบ้านเดินมาดูก็ถูกขวิด ก่อนที่วัวจะถอยหลังล้มตายลง ตร.รอปศุสัตว์มาตรวจหาสาเหตุต่อไป...

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 23 พ.ย.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สุเนตร สรรพ์สมบัติ สว.สอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งจากกู้ภัยนเรศวรหนองบัวลำภูว่า มีวัวเพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 3 ปี ที่ได้ช่วยกันจับขณะไล่ขวิดรถของชาวบ้าน บริเวณทางหลวงแผ่นดินสาย 210 บ.ห้วยเดื่อ ต.โนนทัน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้จับขึ้นรถมาผูกไว้กับต้นไม้ที่บริเวณหน้าหอประชุมอำเภอเมืองหนองบัวลำภู เพื่อประสานหาเจ้าของ ซึ่งวัวตัวดังกล่าวได้ตายลงแล้ว

นายมานพ โนวราช อาสากู้ภัย กล่าวว่า หลังรับแจ้งจากตำรวจ ก็ได้พากันออกไปไล่ต้อนวัวตัวนี้ ที่เดินอยู่ริมถนนและคอยขวิดรถที่ผ่านในบริเวณนั้น ทราบว่าได้รับความเสียหาย 3 คัน แต่เจ้าของรถไม่จอด จากนั้นจนได้นำวัวตัวดังกล่าวไปผูกกับต้นไม้ ทั้งนี้ได้ประกาศหาเจ้าของวัว แต่ไม่มีใครรู้ว่าวัวตัวนี้มาจากที่ไหน

นายวสันต์ เชื้อประทุม อายุ 56 ปี กล่าวว่า ตนได้เดินไปดูวัวตัวนี้อยู่ใกล้ๆ ปรากฎว่าวัวได้ใช้หัวขวิดเข้าที่ลำตัวของตน จนมีร่องรอยของเขาที่ขวิดอยู่บริเวณชายโครงและแขนซ้ายของตน จากนั้นวัวก็เดินถอยหลังก่อนทรุดตัวลง ตนนึกว่าวัวมันหวาดระแวงจึงขวิดแล้วถอยหลังไปนอน สักครู่ก็ได้ยินเสียงร้องโหยหวนของวัวก่อนจะขาดใจตาย จึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามตำรวจได้ประสานปศุสัตว์อำเภอให้มาตรวจสอบ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้นำซากวัวขึ้นรถ นำไปไว้ที่ศูนย์กู้ภัย เพื่อรอให้ทางปศุสัตว์เข้าตรวจสอบในเวลาราชการต่อไป.

พบวัววิ่งไล่ขวิดรถที่สัญจรไปมาบนถนนในจ.หนองบัวลำภู กู้ภัยฯรุดไปจับตัวก่อนนำมามัดไว้กับต้นไม้ ขณะที่ชาวบ้านเดินมาดูก็ถูกขวิด ก่อนที่วัวจะถอยหลังล้มตายลง ตร.รอปศุสัตว์มาตรวจหาสาเหตุต่อไป... 24 พ.ย. 2559 01:40 24 พ.ย. 2559 03:18 ไทยรัฐ