วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษกก.ยุติธรรมชี้แจง หลังมีการร้องเรียนเรื่องจุดแจกน้ำให้ปชช.

'ธวัชชัย' โฆษกกระทรวงยุติธรรม ร่อนหนังสือชี้แจงหลังมีประชาชนร้องเรียนเรื่องจุดแจกน้ำที่บริเวณท้องสนามหลวง

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.59 นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรมและโฆษกกระทรวงยุติธรรม
ได้ชี้แจงกรณีให้บริการประชาชน ณ บริเวณสนามหลวงจากกรณีผู้ใช้นามแฝง Saranae Mairu ได้แสดงความคิดเห็นผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ว่า จุดแจกน้ำของกระทรวงยุติธรรม บริเวณสนามหลวงคนไทยกินได้แต่นักท่องเที่ยวห้ามกินนั้น

กระทรวงยุติธรรม ขอเรียนว่า ที่ผ่านมาได้ตั้งจุดบริการประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณสนามหลวง ด้านศาลฎีกา โดยจัดเจ้าหน้าที่ไว้บริการอาหารว่างและเครื่องดื่มมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัท แอมเวย์ฯ นำเครื่องกรองน้ำ eSpring มาติดตั้งให้บริการประชาชนที่เดินทางมาอย่างเพียงพอในแต่ละวัน

แต่เนื่องจากที่ผ่านมา พบว่า มีคณะทัวร์หลายคณะที่เดินทางมาเที่ยวชมในพื้นที่บริเวณดังกล่าวเข้ามาขอรับบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีพี่น้องประชาชนคนไทยมาขอรับบริการจำนวนมากเช่นกัน จึงอาจส่งผลให้คณะทัวร์ไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ให้บริการทั้งพี่น้องคนไทยและชาวต่างชาติมาอย่างต่อเนื่อง โดเจ้าหน้าที่ต้องการให้ประชาชนได้ดื่มน้ำเย็นๆ จึงได้ร่วมกันบริจาคเงินส่วนตัวไปซื้อถังน้ำโคลเลอร์มาใส่น้ำแข็งเพื่อบริการ โดยที่ประชาชนไม่ต้องไปกดน้ำที่เครื่องกรองน้ำ

สำหรับคณะทัวร์นั้นมีแก้วบริการไปกดน้ำสะอาดพร้อมดื่มได้ที่เครื่องกรองน้ำได้อย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากคณะทัวร์เข้าไปดื่มที่นำ้เย็นเตรียมเอาไว้บริการประชาชน พร้อมทั้งเอาขวดมากรอก ส่งผลให้น้ำเย็นไม่พอบริการประชาชนที่เดินทางเข้ามาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.

'ธวัชชัย' โฆษกกระทรวงยุติธรรม ร่อนหนังสือชี้แจงหลังมีประชาชนร้องเรียนเรื่องจุดแจกน้ำที่บริเวณท้องสนามหลวง 24 พ.ย. 2559 00:02 24 พ.ย. 2559 00:28 ไทยรัฐ