วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปทุมเครียด! ไล่ล่า-หนุ่มแสบ ลวนลามอนาจาร นักศึกษาสาวมธ.

ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี เรียกชุดสืบสวนคลี่ คลายประชุมเครียดวางแผนไล่ล่าหนุ่ม มหาภัยหลอกนักศึกษามหาวิทยาลัยดังย่านรังสิตขึ้นรถแล้วทำอนาจาร เผยตำรวจได้พาผู้เสียหายไปออกภาพสเกตช์คนร้ายและขออนุมัติศาลออกหมายจับตามภาพสเกตช์แล้ว ขณะที่รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษาและการเรียนรู้ เผยทางมหาวิทยาลัยสอบถามข้อมูลจากนักศึกษาผู้เสียหายและเพื่อนแล้ว เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายให้คลายเครียด สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจหอพักนอกเขตมหาวิทยาลัย เพื่อดูแลความปลอดภัยของนักศึกษา และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นมาอีก

จากกรณีหนุ่มมหาภัยขับรถยนต์ทำทีสอบถามเส้นทางจากนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต แล้วฉุดขึ้นรถทำอนาจาร เหตุเกิดบนถนนเชียงราก-บางขันธ์ หมู่ 7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เหตุเกิดคืนวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา และผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหลวง แล้ว กระทั่งเพื่อนนักศึกษาโพสต์เฟซบุ๊กแฉพฤติกรรมโฉด เพื่อเตือนสาวๆ ไม่ให้หลงกลตกเป็นเหยื่อกลายเป็นข่าวครึกโครม ท่ามกลางความสนใจสังคมต้องการให้ตำรวจไล่ล่าจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

ความคืบหน้าการไล่ล่าหนุ่มมหาภัย เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่ห้องสืบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี เรียกชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.นิมิตร นูโพนทอง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เศรษฐกร ชัยวีระวงศ์ รอง ผกก.ป. มาประชุมติดตามความคืบหน้าในการสอบสวนและตามจับกุมคนร้าย

จากนั้น พล.ต.ต.ถาวรเปิดเผยว่า ตำรวจได้พาผู้เสียหายไปสเกตช์ภาพคนร้ายที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 กระทั่งขออนุมัติศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับคนร้ายตามภาพถ่ายแล้ว ทั้งนี้ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด พยานบุคคลเป็นเบาะแสติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

ต่อมาเวลา 14.00 น. ที่ห้องรับรอง อาคารยิม 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายชาลี เจริญลาภนพรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษาและการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แถลงกรณีนักศึกษาหญิงของมหาวิทยาลัยถูกกระทำอนาจาร ว่า ทางมหาวิทยาลัยเพิ่งทราบเรื่องเมื่อวันจันทร์ที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา และได้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอตรวจสอบข้อมูลของผู้เสียหาย จนทราบว่าเป็นใคร รวมทั้งสอบถามข้อมูลจากเพื่อนของผู้เสียหาย เพื่อต้องการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาให้คลายความกังวล เพื่อลดระดับความเครียดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้ผู้เสียหายสามารถใช้ชีวิตได้เป็นปกติ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเองได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือต่อไปเป็นระยะๆ

รองอธิการบดีกล่าวต่อว่า นักศึกษาผู้เสียหายให้การว่า เมื่อเวลา 23.00 น. ได้เดินทางจากหอพักของเพื่อนเพื่อจะเดินทางกลับไปยังหอพักตนเอง ขณะนั้นมีรถมาจอดเทียบสอบถามเส้นทางไปร้านบาร์แห่งหนึ่งอยู่ไม่ไกลนัก ผู้เสียหายได้บอกเส้นทางไปแล้วแต่ทางเจ้าของรถไม่ยอมขับรถออกไป และยังขอให้ผู้เสียหายขึ้นรถไปด้วยเพื่อไปส่งที่ร้านดังกล่าว ซึ่งผู้เสียหายยอมขึ้นรถไปด้วย หลังจากนั้นเมื่อเข้าไปในซอยที่เป็นร้านบาร์ ทางเจ้าของรถไม่ยอมขับรถเข้าร้านแต่กลับขับเลยเข้าไปในซอย และพยายามลวนลามผู้เสียหาย ซึ่งทางผู้เสียหายก็ร้องขอไม่ให้กระทำการล่วงละเมิด จากนั้นเจ้าของรถได้ปล่อยตัวนักศึกษาผู้เสียหายไป โดยไม่ทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุเป็นใครนายชาลีกล่าวต่อว่า ทางมหาวิทยาลัยได้มีมาตรการในการดูแลและตรวจเข้มหอพักภายในมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว มีการกำหนดเวลาเข้า-ออกอย่างเข้มงวด แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นส่วนของหอพักนอกเขตมหาวิทยาลัย ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจหอพักนอกเขตมหาวิทยาลัย มีการปรับปรุงกล้องวงจรปิด อบรม รปภ.จัดเป็นสายตรวจรอบมหาวิทยาลัย และให้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจเข้มพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยที่มีการเปิดให้บริการร้านขายแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันเหตุการณ์และความปลอดภัยโดยรอบ และเป็นการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก

ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี เรียกชุดสืบสวนคลี่ คลายประชุมเครียดวางแผนไล่ล่าหนุ่ม มหาภัยหลอกนักศึกษามหาวิทยาลัยดังย่านรังสิตขึ้นรถแล้วทำอนาจาร เผยตำรวจได้พาผู้เสียหายไปออกภาพสเกตช์คนร้ายและขออนุมัติศาลออกหมายจับตามภาพสเกตช์แล้ว 23 พ.ย. 2559 23:49 24 พ.ย. 2559 03:36 ไทยรัฐ