วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตพัง! 'เนย์มาร์' อาจติดคุก 2 ปีคดีคอร์รัปชัน

งานเข้าเต็มๆ สำหรับ เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของบาร์เซโลนา หลังถูก อัยการฟ้องศาลให้จำคุก 2 ปีปรับเงิน 10 ล้านยูโรในคดีคอร์รัปชัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 พ.ย. ว่า เนย์มาร์ สตาร์ดาวยิงของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา เจอกับงานเข้าเต็มใบเมื่อ อัยการได้ฟ้องศาลประเทศสเปน ให้แข้งรายนี้จำคุก 2 ปีพร้อมปรับเงิน 10 ล้านยูโร หรือประมาณ 370 ล้านบาทในข้อหามีความผิดทุจริตเกี่ยวกับการย้ายทีม

ก่อนหน้านี้ พันธมิตรทางธุรกิจของสโมสรซานโตสต้องการให้ศาลจำคุก เนย์มาร์ 5 ปี ปรับเงิน 6 ล้านปอนด์ จากคดีที่แข้งรายนี้ไปมีความผิดบิดเบือนข้อมูลและทุจริตเรื่องการย้ายทีมจากซานโต๊ส ทีมบ้านเกิดมาเล่นในถิ่นคัมป์นู กับบาร์เซโลนา เมื่อปี 2013 

อย่างไรก็ตามล่าสุด ทางอัยการได้ยื่นส่งฟ้องขอให้ศาลจำคุกเนย์มาร์ 2 ปี ปรับเงิน 10 ล้านยูโร และปรับเงินบาร์เซโลนา 8.4 ล้านยูโรกับคดีนี้ นอกจากนี้ ซานโดร โรเซลล์ ซึ่งเป็นอดีตประธานของบาร์เซโลนา ก็ถูกอัยการส่งฟ้องต่อศาลให้จำคุก 5 ปี ในข้อหามีส่วนรู้เห็นกับคดีทุจริตนี้ด้วยเช่นกัน ส่วนพ่อของเนย์มาร์ถูกส่งฟ้องขอให้ศาลจำคุก 2 ปีด้วยเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ดีตามกฎหมายของประเทศสเปนทำให้ เนย์มาร์, ซานโดร โรเซลล์ และ พ่อของเนย์มาร์ จะได้รับรอลงอาญาเนื่องจากติดคุกไม่เกิน 2 ปีและเคยกระทำความผิดมาก่อน โดยก่อนหน้านี้ ลิโอเนล เมสซี อีกหนึ่งซุปเปอร์สตาร์ของบาร์เซโลนา ก็ถูกศาลตัดสินให้จำคุก 21 เดือนในคดีฉ้อโกงภาษี แต่เจ้าตัวก็ได้อุทธรณ์คำตัดสินไปแล้ว

งานเข้าเต็มๆ สำหรับ เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของบาร์เซโลนา หลังถูก อัยการฟ้องศาลให้จำคุก 2 ปีปรับเงิน 10 ล้านยูโรในคดีคอร์รัปชัน... 23 พ.ย. 2559 23:02 24 พ.ย. 2559 06:54 ไทยรัฐ