วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! งูเหลือมพุ่งจากใต้ตู้เสื้อผ้า กัดเท้าสาวใหญ่ฉะเชิงเทราเจ็บ

งูเหลือมยาว 4 เมตรซุกตัวใต้ตู้เสื้อผ้าในบ้านสาวใหญ่วัย 45 ปีที่จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่างที่เจ้าของบ้านเดินผ่าน งูกลับพุ่งมากัดที่เท้าขวาจนได้บาดเจ็บ คาดถ้าหมดสติหนีไม่ทันอาจโดนงูรัดได้

เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 23 พ.ย.59 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์จับงูไปตรวจสอบที่ บ้านเลขที่30/127 ซอย 5 หมู่บ้านสิรารมย์ 3 หมู่ 8 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง หลังรับแจ้งจากน.ส.ศราณี บุญเที่ยง อายุ 45 ปี ว่าถูกงูเหลือมขนาดใหญ่กัดได้รับบาดเจ็บ

เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุอยู่ห้องด้านหลังที่เชื่อมต่อกับครัว โดยใต้ตู้เสื้อผ้าพบงูเหลือมขนาดยาว 4 เมตรนอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามจับอยู่นานแต่เพราะงูเหลือมพยายามพุ่งฉก จึงต้องระมัดระวัง จนผ่านไปเกือบ 10 นาที จึงสามารถจับตัวเอาไว้ได้แล้วนำใส่กรงเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

น.ส.ศราณี กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นมีฝนตกลงมาก็เปิดประตูครัวบานเล็กเอาไว้เพื่อให้แมวเข้าออก ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าบริเวณข้างบ้านเป็นป่าแต่ไม่รู้ว่างูเหลือมตัวดังกล่าวจะเลื้อยเข้ามาในบ้าน จนมาเดินเก็บผ้าที่ตกอยู่บริเวณตู้เสื้อผ้าก็ถูกงูเหลือมตัวดังกล่าวพุ่งกัดที่เท้าขวาจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะตั้งสติวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน เพราะหากตนเป็นลมหมดสติไปก็อาจถูกงูเหลือมรัดแล้วกินก็เป็นได้.

งูเหลือมยาว 4 เมตรซุกตัวใต้ตู้เสื้อผ้าในบ้านสาวใหญ่วัย 45 ปีที่จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่างที่เจ้าของบ้านเดินผ่าน งูกลับพุ่งมากัดที่เท้าขวาจนได้บาดเจ็บ คาดถ้าหมดสติหนีไม่ทันอาจโดนงูรัดได้ 23 พ.ย. 2559 22:53 24 พ.ย. 2559 01:36 ไทยรัฐ