วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซ็ตซีโร่! ผบช.ภ.7 สั่งชุดสืบสวนกลับลำ ล่าโจรจี้ชิงเงิน 5 ล้านใหม่

ผบช.ภ.7 เรีอกประชุมชุดทำงานใหม่ทั้งหมด เซ็ตซีโร่ทีมทำงานให้เป็นแนวทางเดียวกัน หลังจากสงสัยโทรศัพท์ที่คนร้านทำตกอาจเป็นแผนให้ตำรวจหลงประเด็น

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวขับรถจักรยานยนต์ ควงปืนปล้นเงินหน้าตู้ เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ริมถนนสายสองพี่น้อง-วัดไผ่โรงวัว ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินสดไปกว่า 5 ล้านบาท ก่อนจะยิงปืนขู่ 3 นัด ก่อนหนีลอยตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (พบแผนเหนือเมฆ โจรจี้5ล้าน จัดฉากทำมือถือตก ปั่นหัวตร.-อาจเป็นคนมีสี)

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 พ.ย.59 พ.ต.อ.สุเทพ รักษาผล ผกก.สภ.สองพี่น้อง ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.อ.สองพี่น้องทั้งหมดกว่า 100 นายพร้อมทั้งได้นำภาพถ่ายคนร้าย พร้อมเบอร์โทรติดต่อของ สภ.สองพี่น้องจำนวนกว่าพันใบ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปแจกจ่ายให้กับผู้นำชุมชนทั่วทั้ง อ.สองพี่น้อง นอกจากนี้ชุดสายตรวจรถยนต์ ได้แยกย้ายนำกำลังไปเข้าจุดตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่สายรายงานมาจำนวน 4 จุด ซึ่งเป้าหมายที่เข้าค้นห่างจากจุดที่เกิดเหตุ ประมาณ 4-5 กิโลเมตร


ต่อมาเมื่อเวลา 20.00 น.ของวันเดียวกัน พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช รอง ผบก. พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรีได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้งหมดที่ออกไปทำงานติดตามคนร้าย รวมถึงกำลังที่ไปตรวจค้นทั้ง 4 จุด ซึ่งก่อนการประชุมเจ้าหน้าที่ได้มีการยกชุดเครื่องคอมพิวเตอร์ และตัวเซิร์ฟเวอร์ รวมถึงอุปกรณ์ด้านอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อีก 1 ลังใหญ่เข้าไปในห้องประชุมด้วย ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการตรวจสอบหาหลักฐาน และวัตถุพยานสำคัญที่จะเชื่อมโยงถึงตัวคนร้ายก็อาจจะเป็นไปได้


อนึ่งจากการที่มีกระแสข่าวประเด็นเรื่อง โทรศัพท์มือถือที่ตกในที่เกิดเหตุ ที่อาจจะเป็นแผนของคนร้ายที่จงใจทำโทรศัพท์ตกไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลงประเด็นรายงานข่าวแจ้งว่าในที่ประชุม ได้มีการสั่งเซ็ตซีโร่ทีมทำงานชุดสืบสวนใหม่ทั้งหมด และใช้ห้องประชุมใหญ่ของ สภ.อ.สองพี่น้องเป็นศูนย์บัญชาการโดยปรับแนวทางการสืบสวนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด โดยมี รรท.ผบช.ภ.7 เป็นผู้สั่งการทั้งหมด ซึ่งทุกชุดที่ออกไปทำงานให้รายงานความคืบหน้าของการปฎิบัติงานมายังศูนย์บัญชาการทุกระยะ และให้ทุกทีมมีการประสานงานกันอย่างต่อเนื่อง และทุกเย็นจะมาประชุมสรุปความคืบหน้า จนกว่าจะมีการจับตัวคนร้ายได้.

ผบช.ภ.7 เรีอกประชุมชุดทำงานใหม่ทั้งหมด เซ็ตซีโร่ทีมทำงานให้เป็นแนวทางเดียวกัน หลังจากสงสัยโทรศัพท์ที่คนร้านทำตกอาจเป็นแผนให้ตำรวจหลงประเด็น 23 พ.ย. 2559 22:35 25 พ.ย. 2559 22:41 ไทยรัฐ