กรมการค้าภายใน เปิดเว็บขายข้าว เชื่อมโยงชาวนากับผู้ซื้อโดยตรง

ข่าว

  กรมการค้าภายใน เปิดเว็บขายข้าว เชื่อมโยงชาวนากับผู้ซื้อโดยตรง

  ไทยรัฐออนไลน์

   23 พ.ย. 2559 22:45 น.

   กรมการค้าภายใน เปิดหน้าเว็บ เชื่อมโยงขายข้าวให้ชาวนาและผู้ประกอบการ ซื้อขายกันโดยตรง จัดหาสถานที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ ให้ชาวนาขายข้าว นาน 3 เดือน เริ่ม ธ.ค.59-ก.พ.60...

   เมื่อวันที่ 23 พ.ย. นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผลผลิตข้าวออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการส่งเสริมชาวนาให้มีช่องทางการจำหน่ายข้าวเพิ่มขึ้น และพัฒนาเป็นผู้ประกอบการ กรมการค้าภายใน จึงได้เปิดหน้าในเว็บไซต์ www.dit.go.th ของกรมการค้าภายใน เพื่อเชื่อมโยงจัดหาตลาดผู้บริโภคที่มีความต้องการซื้อข้าวจากชาวนาโดยตรง ซึ่งหน้าเว็บไซต์ดังกล่าวจะปรากฏข้อมูลให้ผู้ต้องการซื้อและผู้ต้องการขายข้าว กรอกรายละเอียดต่างๆ เพื่อกรมฯจะได้ดำเนินการการเชื่อมโยงให้กับผู้ซื้อผู้ขายได้บรรลุวัตถุประสงค์ร่วมกัน

   นอกจากนี้ยังได้เชื่อมโยงผู้ซื้อที่เป็นหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เช่น กรมพัฒนาธุรกิจ บริษัท อิสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด บริษัท คาวาซากิ มอร์เตอร์ เอนเตอร์ไพรซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ซื้อข้าวสารจากกลุ่มเกษตรกรโดยตรง และจัดหาสถานที่ให้เกษตรกรนำข้าวสารไปจำหน่ายด้วยตนเอง เช่น ห้างสรรพสินค้า สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นต้น รวมถึงจะจัดสถานที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ให้เกษตรกรนำข้าวสารมาจำหน่ายโดยตรงด้วย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือน ธ.ค.59-ก.พ.60

   “หากเกษตรกร หรือกลุ่มเกษตรกร ผู้ผลิตข้าว และผู้บริโภค หรือบริษัทต่างๆ ต้องการซื้อ-ขายข้าวโดยตรง สามารถแจ้งความต้องการ โดยการกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มในเว็บไซต์ www.dit.go.th คลิกเข้าไปที่หัวข้อ “กรมการค้าภายในเชื่อมโยงขายข้าว ช่วยเหลือชาวนา” หรือติดต่อได้ที่กองส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตร 1 หมายเลขโทรศัพท์ 0-2507-5722, 0-2547-5395 หรือสายด่วน 1569 ส่วนประชาชนที่สนใจซื้อข้าวจากชาวนา สามารถติดตามวัน เวลา สถานที่ที่จะไปจำหน่ายข้าวได้ในเว็บไซต์ได้เช่นกัน”

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 22:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์