วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไบค์เกอร์รุมสับเละ! บิ๊กไบค์เบิ้ลเครื่อง-ยกล้อโชว์ ไม่สนตำรวจ ช่องด่วนวิภาฯ

ไบค์เกอร์รุมสับเละ! บิ๊กไบค์เบิ้ลเครื่อง-ยกล้อโชว์ ไม่สนตำรวจ ช่องด่วนวิภาฯ

  • Share:

เหล่าไบค์เกอร์สวดยับ! จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เบิ้ลเครื่องเสียงดัง-ยกล้อโชว์ ในช่องทางด่วนวิภาวดีรังสิต ทำภาพลักษณ์ จยย.เสียหาย ตร.ชี้ ผิดกฎหมาย กวดขันเป็นประจำ...

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้งานสังคมออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอ ‘Bigbike แหกด่าน วิภาวดีรังสิต’ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 3 นายกำลังเรียกจักรยานยนต์ให้ชิดซ้าย ได้มีจักรยานยนต์ธรรมดา และจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 2-3 คัน ขับขี่ผ่านไปโดยไม่สนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด อีกทั้งยังเบิ้ลเครื่องเสียง ยกล้อโชว์ สร้างความงุนงงให้กับผู้ใช้จักรยานยนต์คันอื่นๆ เป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า จักรยานยนต์บิ๊กไบค์เหล่านี้ ทำให้ภาพลักษณ์จักรยานยนต์ดูแย่ลงไป

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจจราจร (รรท.ผบก.จร.) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติแล้วรถจักรยานยนต์ไม่สามารถวิ่งช่องทางด่วนถนนวิภาวดีรังสิตได้ ไม่ว่าจะเป็นจักรยานยนต์ทั่วไปหรือบิ๊กไบค์ ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ใช้รถใช้ถนนร้องเรียนมาโดยตลอด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้กวดขันเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และหากเจ้าหน้าที่พบการฝ่าฝืนดังเช่นในคลิปจะมีการวิทยุสกัดจับต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้