วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธรรมกาย' เข้มเข้า-ออก ศิษย์ยัน  ‘ธัมมชโย‘ นอนอาพาธ ไม่ได้หนีไปไหน

'ธรรมกาย' เข้มเข้า-ออก ศิษย์ยัน ‘ธัมมชโย‘ นอนอาพาธ ไม่ได้หนีไปไหน

  • Share:

บรรยากาศวัดพระธรรมกายยังปกติ เพียงแต่มีการตรวจรถที่จะเข้าไป สื่อฯ หากไม่แจ้งไว้ก่อนจะเข้าไม่ได้ ศิษย์ยืนยันเสียงแข็ง พระเดชพระคุณหลวงพ่อยังรักษาอาการอาพาธอยู่ในวัด ไม่ได้หนีไปไหน เตรียมประชุมรับมือดีเอสไอ หลังอัยการสั่งฟ้อง...

วันที่ 23 พ.ย. ภายหลังอัยการมีความเห็นควรสั่งฟ้อง พระธัมมชโย ในข้อหาร่วมฟอกเงินและรับของโจร ให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอนำตัวมาฟ้องต่อศาล พร้อมกับข่าวลือว่าพระธัมมชโยไม่ได้อยู่ในวัดพระธรรมกายแล้ว ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเคลื่อนไหวที่วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบว่าบริเวณประตูวัดด้านถนนบางขัน-หนองเสือ เยื้อง สภ.คลองหลวง มีสื่อมวลชนหลายแขนงปักหลักรอทำข่าวความเคลื่อนไหวและท่าทีของวัดพระธรรมกาย

ทั้งนี้ จุดใหญ่ที่บริเวณประตูทางเข้า รปภ.ของทางวัด มีการตรวจเข้มรถยนต์ที่จะเข้าพื้นที่บริเวณวัด มีผู้สื่อข่าวบางสังกัดพยายามจะเข้าไปด้านใน แต่ถูกปฏิเสธ เพราะระเบียบของวัด หากไม่มีการติดต่อไว้กับเจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกายก่อน จะไม่สามารถเข้าไปได้ ขณะที่คณะศิษย์วัดพระธรรมกายยังมีการขับรถเข้าออกตามปกติ และยังไม่มีท่าทีหรือความเคลื่อนไหวใดๆ

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย กล่าวว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันนี้ วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย เครือข่ายคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก และสถานีวิทยุโทรทัศน์ DMC นำขนมปัง 3,000 ชิ้น ข้าวผัดกุนเชียง 1,000 ชุด บะหมี่หมูแดง 600 ชาม พร้อมน้ำดื่ม มาบริการประชาชนฟรีร่วมกับกองทัพบก ณ จุดรอเข้าสักการะพระบรมศพ หน้าพระบรมมหาราชวัง ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  

ขณะที่ไลน์กลุ่ม NEWS วัดพระธรรมกาย ได้มีผู้สื่อข่าวพิมพ์ข้อความสอบถามเกี่ยวกับเรื่องการสั่งคดีของอัยการ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้พิมพ์ตอบกลับมาว่า ในเบื้องต้นทางคณะศิษย์ ยังไม่มีการแถลงการณ์ในเรื่องนี้แต่อย่างใด ซึ่งทางเราขอประชุมกันก่อนว่าจะมีทิศทางไปในแนวทางไหน ส่วนตัวพระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโยยังคงรักษาตัวอยู่ที่วัด โดยไม่ได้หนีออกไปทางไหน อย่างที่มีข่าวลือออกมาแต่อย่างใด. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้