วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชโย่ง' เผยแข้งใหม่ยังทำได้ไม่ดีพอ แต่ให้เวลาปรับตัว

'โค้ชโย่ง' เผยแข้งใหม่ยังทำได้ไม่ดีพอ แต่ให้เวลาปรับตัว

  • Share:

วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือช้างศึก ยู-23 ปี ยอมรับเด็กใหม่ที่เข้ามายังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ต้องให้เวลาปรับตัวเพราะยังมีอีกหลายวัน ส่วน เจนรบ เจ็บแต่ยังเก็บไว้ซ้อมแต่ไม่ส่งลงเกมอุ่นเครื่องทั้งสองนัด ด้าน วทันยา วงษ์โอภาสี เผยเแผนเรียกแข้งรวมตัว 8-10 ธ.ค.ก่อนไปจีน โดยเจ้าภาพแจ้งเปลี่ยนเมืองจากเมืองกว่างโจว ไปเป็นเมืองอู่ฮั่น ต้องวางแผนรับมือสภาพอากาศที่หนาวกว่าเดิม...

วันที่ 23 พ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ และมี "คุณเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งกำลังเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ หนองจอก ระหว่างวันที่ 21-30 พ.ย. 59 พร้อมกับมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 26 พ.ย. พบ ชลบุรี เอฟซี ที่สนามสพล.ชลบุรี เวลา 16.00 น. และวันที่ 30 พ.ย. พบ ไทยฮอนด้า ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี เวลา 17.00 น.

วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำขุนพลลงฝึกซ้อมช่วงเย็นตามปกติ หลังจากวันที่สองลงซ้อมช่วงเช้าและงดซ้อมในช่วงเย็น โดยการฝึกซ้อมวันนี้เริ่มต้นด้วยการประชุมวางแผนทีมและวิ่งวอร์มร่างกายเพื่อคลายกล้ามเนื้อ ต่อด้วยการแบ่งกลุ่มเล่นเกมสมอลไซด์ เน้นไปที่จ่ายบอลที่รวดเร็วและแม่นยำ การขึ้นเกมจบสกอร์ในระยะ 18 หลา และปิดท้ายด้วยการแบ่งทีมลงเกมส์ครึ่งละ 10 นาที 
โดย เจนรบ สำเภาดี, ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ และ บารมี ลิ้มวัฒนะ มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อเล็กน้อยทำให้ต้องนั่งดูเพื่อนร่วมทีมซ้อมข้างสนาม

"โค้ชโย่ง" กล่าวถึงภาพรวมของนักเตะจากการเก็บตัวสามวันว่า "ต้องยอมรับว่าเด็กใหม่เข้ามายังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ก็ต้องให้เวลาเพราะยังมีอีกหลายวัน ในส่วนของอาการบาดเจ็บของ เจนรบ สำเภาดี มันเป็นการเจ็บกล้ามเนื้อแฮมสตริง ซึ่งติดมาตอนไปซ้อมกับทีมชุดใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะหายมาซ้อมกับทีมในวันสองวันแต่คงไม่เสี่ยงส่งลงในเกมอุ่นเครื่องทั้งสองเกม เพราะอยากให้เต็มร้อยก่อน แต่เราก็เก็บตัวไว้ซ้อมเพื่อให้ตัวนักเตะเองมีความต่อเนื่อง"

ด้าน วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ได้เดินทางนำอาหารมาให้นักเตะในช่วงเที่ยง แต่ติดภารกิจไม่สามารถอยู่ชมนักเตะซ้อมในช่วงเย็น อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงความอัพเดตในการไปอุ่นเครื่องที่ประเทศจีนว่า "สำหรับแผนการเดินทางยังคงเหมือนเดิมคือออกเดินทางจากประเทศไทยในวันที่ 11 ธ.ค. ลงแข่งกับทีมชาติจีน ยู-23 วันที่ 13 ธ.ค. และเดินทาวกลับ 14 ธ.ค. แต่ก่อนไปจะมีการเรียกนักเตะมาเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 8-10 ธ.ค. ซึ่งกำลังประสานงานเรื่องสถานที่เก็บตัวกับทางสมาคมอยู่ นอกจากนี้แล้วทางเจ้าภาพยังแจ้งเปลี่ยนเมืองจากตอนแรก เมืองกว่างโจว มาเป็นเมืองอู่ฮั่น ซึ่งจากที่ทราบมาสภาพอากาศจะหนาวกว่า ก็ต้องวางแผนรับมือเพิ่มเติมต่อไป"

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจีน ยู-23 ในวันที่ 13 ธ.ค. 59 
โดยจะออกเดินวันที่ 11 ธ.ค. และเดินทางกลับวันที่ 14 ธ.ค. ก่อนจะเข้าร่วมการแข่งขัน “ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016” ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 18-28 ธ.ค. 59 ส่วนในปีหน้าจะร่วมแข่งขัน ดูไบ คัพ ยู-23 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 20-28 มี.ค. 60, ศึกเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 15-23 ก.ค. 60 และกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือนสิงหาคม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้