วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอ้โม่งกล้ามาก! บุกเดี่ยว ควงสปาต้าจี้ พนง.เซเว่น ตรงข้าม สภ.ดอนเจดีย์

ไอ้โม่งกล้ามาก! บุกเดี่ยว ควงสปาต้าจี้ พนง.เซเว่น ตรงข้าม สภ.ดอนเจดีย์

  • Share:

ไอ้โม่ง ควงสปาต้ากลางดึก บุกเดี่ยวจี้พนักงานเซเว่น กลางตลาดดอนเจดีย์ ตรงข้ามสถานีตำรวจ จ.สุพรรณบุรี ฉกเงิน 2,900 บ. ก่อเหตุเพียง 2 นาที หลบหนีลอยนวล ตำรวจเชื่อ วางแผนอย่างดี มีความชำนาญเส้นทาง เช็กวงจรปิดไล่ล่า

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 23 พ.ย. ร.ต.อ.ปริทรรศ์ ชูทอง รอง สว.(สอบสวน)สภ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงานร้านเซเว่น สาขาตลาดดอนเจดีย์ ถูกคนร้ายใช้มีดจี้บุกชิงเงิน ริมถนนหน้าพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ อยู่ตรงข้ามกับ สภ.ดอนเจดีย์ และห่างจากป้อมตำรวจเพียง 100 เมตร จึงพร้อมด้วย พ.ต อ.ยิ่งยศ เขินอำนวย ผกก.พ.ต.ท.บวร เพ็งสุข รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.โรจน์รุตม์ ดวงสอาด สว.สส.สภ.ดอนเจดีย์

พบพนักงานหญิง 2 คนอยู่มีอาการตกใจรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมสายตรวจพร้อมวิทยุสกัดจับ แต่คนร้ายอาศัยความมืดสามารถหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้จี้เอาเงินไปได้ที่เคาน์เตอร์ 1 จำนวน 2,900 บาท และขณะนี้ได้ทำการตรวจเช็กกล้องวงจรปิด และให้เจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว


จากการสอบสวน น.ส.สุนิตา คงแสงงาม อายุ 20 ปี พนักงานที่ถูกคนร้ายจี้ชิงเงิน เผยว่า ขณะกำลังอยู่หน้าเคาน์เตอร์คนร้ายแต่งตัวมิดชิดสวมไอ้โม่งถือมีดวิ่งเข้ามากระโดดข้ามเคาน์เตอร์มาเอามีดจี้ แล้วบังคับให้ตนเปิดลิ้นชักเงิน ด้วยความกลัวตนจึงได้ไปเปิดให้ จากนั้นคนร้ายก็รีบหยิบเงินและกระโดดวิ่งหนีหายไป โดยไม่ได้ทำร้ายตนและเพื่อนแต่อย่างใด ตนจึงได้ร้องตะโกนให้คนช่วย และรีบโทรแจ้งตำรวจดังกล่าว ซึ่งคนร้ายใช้เวลาทำการจี้เพียงไม่ถึง 2 นาทีก่อนจะรีบหนีหายไปในความมืด

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ.7 ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเรียกประชุมชุดสืบสวนอย่างเคร่งเครียดกว่า 1 ชม.หลังการประชุม รอง ผบช.ภาค 7 เผยว่า การจี้ชิงเงินของคนร้ายถือว่าอุกอาจมาก ทำกลางตลาดในเขตเทศบาลที่มีคนพลุกพล่านมาก ซึ่งจะจี้ชิงเงินมากน้อยไม่ใช่สาระสำคัญ ที่สำคัญคือความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนต่างหากที่สำคัญกว่า

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และกล้อง CCTV พบว่าคนร้ายเป็นวัยรุ่นสูงประมาณ 165-170 ซม.รูปร่างผอมเพรียวคล้ายคนติดยาเสพติด ดูแล้วมีความชำนาญในเส้นทางหลบหนีมาก มีการวางแผนจอด จยย. รถห่างจากที่เกิดเหตุถึงกว่า 300 เมตร เพื่อหลบกล้อง และมีเส้นทางหลบหนีที่ชำนาญและรวดเร็วมาก สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้จัดชุดสืบสวนลงหาข่าวเพื่อจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้