วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปีกไก่ 2ชิ้น ทำคนฆ่ากันตาย! รปภ.ชกกับเพื่อนบ้าน สู้ไม่ได้ชักมีดแทงดับ

หนุ่ม รปภ.ที่ปราจีนบุรี เลิกงานแวะดื่มเบียร์ จะกลับบ้านเจอเพื่อนบ้านนั่งดื่มคนเดียว มีปีกไก่ทอดเป็นกับแกล้ม เอ่ยปากขอสัก 3 ปีก จะเอาไปให้หมา แต่หยิบมา 5 ปีก เลยมีเรื่อง ชกกันสู้แรงไม่ได้ ชักมีดยาว 20 นิ้ว แทงทะลุหัวใจดับ...  

วันที่ 23 พ.ย. พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และกำลังทหารจำนวนหนึ่ง ได้นำตัว นายวรยุทธ สลับศรี อายุ 49 ปี พนักงาน รปภ.ของบริษัทมหาโพธิเซฟการ์ด จำกัด ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง นายสมศรี สมบัติ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/1 ม.1 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านจนเสียชีวิต ที่บริเวณบ้านเลขที่ 227 ม.1 บ้านเมืองเก่า ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม

หลังจากที่ก่อเหตุแล้ว นายวรยุทธ ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปหาภรรยา บริเวณสนามกีฬาบ้านเกาะลอย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กม. เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประจันตคามติดตามมาทัน จึงรวบตัวไว้ได้ พร้อมนำตัวไปสอบสวน

นายวรยุทธ สลับศรี หนุ่ม รปภ.เลือดร้อนให้การว่า หลังจากที่เลิกงานแล้ว ได้ขี่รถจักรยานยนต์และแวะดื่มเบียร์กันจนเมา จึงขอตัวกลับ ขณะนั้นได้เห็นนายสมศรี สมบัติ ผู้ตายกำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่คนเดียวที่โต๊ะหินอ่อน และมองเห็นปีกไก่ทอดของนายสมศรี ที่ทอดมากินกับเบียร์ ตนจึงเอ่ยปากขอปีกไก่สัก 3 ชิ้น เพื่อจะไปเลี้ยงแมวและหมา แต่ตอนหยิบ ได้หยิบมา 5 ชิ้น เกินจากที่ขอไว้ 2 ชิ้น ทำให้นายสมศรีไม่พอใจ ลุกขึ้นจากโต๊ะหินอ่อน กระโดดชกหน้าตน จนเกิดปลุกปล้ำชกต่อยกันขึ้น แต่ตนสู้ไม่ได้ จึงได้ใช้มีดปลายแหลมยาวประมาณ 20 นิ้ว ที่พกติดตัวมาด้วย แทงเข้าไปที่บริเวณชายโครงด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจ เป็นเหตุให้เสียชีวิต

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายวรยุทธไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางการคุ้มกันอย่างหนาแน่น เพราะเกรงว่าญาติของผู้ตายที่โกรธแค้นจะเข้ารุมประชาทัณฑ์ จึงต้องรีบทำแผน ก่อนนำตัวไปควบคุมไว้ที่ สภ.ประจันตคาม ต่อไป. 

หนุ่ม รปภ.ที่ปราจีนบุรี เลิกงานแวะดื่มเบียร์ จะกลับบ้านเจอเพื่อนบ้านนั่งดื่มคนเดียว มีปีกไก่ทอดเป็นกับแกล้ม เอ่ยปากขอสัก 3ปีก จะเอาไปให้หมา แต่หยิบมา5ปีก เลยมีเรื่อง ชกกันสู้แรงไม่ได้ ชักมีดยาว20นิ้ว แทงทะลุหัวใจดับ... 23 พ.ย. 2559 18:24 23 พ.ย. 2559 20:10 ไทยรัฐ