วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไม่สึก! หลวงตาอารมณ์ร้อน ใช้หม้อแขกฟาดหัวเณร ย้ายวัดแล้ว

ยังไม่สึก! หลวงตาอารมณ์ร้อน ใช้หม้อแขกฟาดหัวเณร ย้ายวัดแล้ว

  • Share:

จากกรณีคลิปพระสงฆ์ทำร้ายสามเณรภายหลังกลับจากบิณฑบาต ภายในวัดบุญบางสิงห์ จังหวัดปทุมธานี ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (เหตุแค่แย่งหม้อ! พระเดือดเหวี่ยงหม้อฟาดหัวเณร วัดดังปทุมธานี) 

วันนี้ 23 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดบุญบางสิงห์ ตั้งอยู่ 88 หมู่ 8 ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี จากการสอบถามพระอะยัน ฐานธัมโม อายุ 26 ปี พระลูกวัด กล่าวเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.19 น. โดยพระที่ใช้หม้อฟาดศีรษะเณรนั้น หลังก่อเหตุท่านก็ได้ย้ายวัดไปอยู่ที่อื่นทันที ส่วนเณรก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากมาย และไม่ติดใจที่จะเอาเรื่องกับพระรูปดังกล่าวแต่อย่างใด โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พระครูบุญมังคลาจาร เจ้าอาวาสท่านก็กำลังอาพาธอยู่ แต่ท่านรับทราบเรื่องแล้ว และอาตมาก็ขอให้เรื่องทุกอย่างยุติและจบลงโดยจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

พระอะยัน ฐานธัมโม อายุ 26 ปี เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอให้เรื่องยุติ!

ทางด้าน นายธวัชชัย ดวงแสง อายุ 36 ปี ลูกศิษย์เจ้าอาวาสที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่าช่วงที่เกิดเหตุตนกำลังทำกับข้าวให้เจ้าอาวาส ส่วนพระคเชน หรือหลวงตาเชน อายุ 66 ปี ได้กลับมาจากบิณฑบาตพอดี และสามเณรโก อายุ 16 ปี ที่กลับมาจากบิณฑบาตก่อน และได้เตรียมจัดอาหารในการบิณฑบาต ไว้เตรียมฉันท์เช้า จังหวะนั้นจู่ๆหลวงตาเชน ได้เดินอ้อมไปด้านหลังเณรก่อนไปหยิบหม้อแขกขนาดเบอร์ 40 ทำให้เณรพูดว่าหลวงตา หม้อนั้นผมจัดกับข้าวอยู่ หลวงตาไม่พูดอะไร พร้อมกับเทข้าวอาหารออกจากหม้อ แล้วปรี่เข้าฟาดเข้าที่ศีรษะเณร ทันที 2 ครั้ง จังหวะนั้นได้มีลุงนก เป็นน้องช่างทำงานในวัด ได้เข้ามาห้ามไว้ทัน และตนก็มาห้ามบอกไม่ให้หลวงตาเชน ทำเช่นนี้อีก ก่อนทั้งสองจะแยกย้ายกันไป หลังก่อเหตุหลวงตาเชน คงรู้ว่าตัวเองมีความผิด และเกิดความอารมณ์ร้อน จึงได้ขอย้ายตัวเองไปอยู่วัดอื่นแล้ว.

นายธวัชชัย ดวงแสง ลูกศิษย์เจ้าอาวาส ชี้จุดเกิดเหตุที่หลวงตาเชน ใช้หม้อแขกฟาดศีรษะสามเณรโก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้