วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มธ.รังสิต สั่งตรวจเข้มร้านเหล้า หวั่นเกิดเหตุซ้ำนศ.ถูกลวงขึ้นรถลวนลาม

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มธ.เผยเพิ่งทราบเหตุ นศ.ถูกหลอกขึ้นรถไปทำอนาจาร จึงติดตามเรื่องเพื่อให้ นศ.คลายกังวล ทราบว่าสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ส่วนสาเหตุที่ขึ้นรถไปด้วยไม่ทราบ สั่งตรวจเข้มพื้นที่โดยรอบที่ตั้งร้านเหล้า...     

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่ห้องสืบสวน สภ.คลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดีและเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย ที่ขับรถเก๋งแกล้งสอบถามทาง ก่อนลวงนักศึกษาสาวไปทำอนาจาร ตร.ลงพื้นที่แถว มธ.รังสิต ล่าไอ้หื่น หลอกถามทางสาวฉุดขึ้นรถจะข่มขืน

พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้พาผู้เสียหายไปสเกตช์ภาพคนร้ายที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 กระทั่งขออนุมัติศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับคนร้ายตามภาพถ่าย ทั้งนี้ ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด และหาพยานบุคคลเพื่อสอบสวน ติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป 

ต่อมา เวลา 14.00 น. ที่ห้องรับรอง อาคารยิม 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รองศาสตราจารย์ ดร.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดห้องแถลงกรณี นักศึกษาหญิงของมหาวิทยาลัย ถูกกระทำอนาจาร

ดร.ชาลี กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้น ทางมหาวิทยาลัยเพิ่งได้ทราบเรื่องเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้ และได้ดำเนินการติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอตรวจสอบข้อมูลของผู้เสียหาย จนทราบว่าเป็นใคร แต่ต้องขอเก็บข้อมูลของตัวผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักศึกษา และได้ดำเนินการติดต่อสอบถามข้อมูลจากเพื่อนของนักศึกษาผู้เสียหาย โดยจุดประสงค์ในการติดต่อของทางมหาวิทยาลัย เพื่อต้องการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาได้คลายความกังวล และลดระดับความเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าขณะนี้ผู้เสียหายยังคงสามารถใช้ชีวิตได้เป็นปกติ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเอง ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือต่อไปเป็นระยะๆ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น จากคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ สอบถามนักศึกษาผู้เสียหาย ทราบว่า เมื่อเวลา 23.00 น. น้องนักศึกษาได้เดินทางจากหอพักของเพื่อนเพื่อจะกลับไปยังหอพักตนเอง ขณะนั้นมีรถมาจอดเทียบเพื่อสอบถามเส้นทางไปร้านบาร์แห่งหนึ่งย่านใกล้เคียงซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก ระหว่างนั้นมีการพูดคุยกันกับผู้เสียหาย ซึ่งพยายามบอกทางว่าร้านบาร์ไปทางไหน แต่ทางเจ้าของรถไม่ยอมขับรถออกไป หลังจากนั้นได้ขอให้ผู้เสียหายขึ้นรถไปด้วย เพื่อไปส่งที่ร้านดังกล่าว

จากนั้นก็ไม่ทราบเรื่องรายละเอียด แต่ทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้ให้นักศึกษาขึ้นรถไปด้วยเพื่อไปยังร้านบาร์ดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าเหตุอันใดนักศึกษาจึงขึ้นรถไปด้วย และหลังจากเข้าไปในซอยที่เป็นร้านบาร์ ทางเจ้าของรถไม่ยอมขับรถเข้าร้าน แต่กลับขับเลยเข้าไปในซอย และพยายามลวนลามนักศึกษาผู้เสียหาย ซึ่งทางผู้เสียหายก็ร้องขอไม่ให้กระทำการล่วงละเมิด ก่อนที่คนขับรถจะปล่อยตัวนักศึกษาผู้เสียหายไป โดยไม่ทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุเป็นใคร ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ ในส่วนทางมหาวิทยาลัยได้มีมาตรการในการดูแลและตรวจเข้มกับหอพักภายในมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว มีการกำหนดเวลาเข้า-ออกภายในหอพักของมหาวิทยาลัยฯอย่างเข้มงวด แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นส่วนของหอพักนอกเขตมหาวิทยาลัย ซึ่งขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจหอพักนอกเขตมหาวิทยาลัย มีการปรับปรุงกล้องวงจรปิด อบรม รปภ. จัดเป็นสายตรวจรอบมหาวิทยาลัย และให้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจเข้มพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยที่มีการเปิดให้บริการร้านขายแอลกอฮอล์ เพื่อดูแลความปลอดภัย และเป็นการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก.

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มธ.เผยเพิ่งทราบเหตุ นศ.ถูกหลอกขึ้นรถไปทำอนาจาร จึงติดตามเรื่องเพื่อให้ นศ.คลายกังวล ทราบว่าสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ส่วนสาเหตุที่ขึ้นรถไปด้วยไม่ทราบ สั่งตรวจเข้มพื้นที่โดยรอบที่ตั้งร้านเหล้า... 23 พ.ย. 2559 18:04 23 พ.ย. 2559 19:18 ไทยรัฐ