วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ฟิต นำ ขรก.ทำเนียบฯ ออกกำลังกาย คลายเครียดแก้เหนื่อยล้า

นายกฯ นำ ขรก.ทำเนียบฯ ออกกำลังกาย หวังเป็นตัวนำร่อง เพื่อคลายเครียดแก้ความเหนื่อยล้า พร้อมย้ำไม่ได้บังคับ

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้นำรัฐมนตรี ข้าราชการ สื่อมวลชน ทำเนียบรัฐบาล อาทิ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.สกล ชื่นตระกูล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.อ.อักษรา เกิดผล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ และทีมผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกกำลังกายตามดำรินายกฯ ในที่ประชุม ครม.เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา อยากให้ข้าราชการออกกำลังกายในทุกวันพุธของสัปดาห์ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย โดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้นำกายบริหารจากกรมพลศึกษามาเป็นผู้นำในการออกกำลังกาย โดยการออกกำลังกายครั้งนี้ ได้จัดให้มีการเต้นแอโรบิก จานร่อน ห่วงยาง เดิน ยืนแกว่งแขน และวอลเลย์บอล พร้อมได้เตรียมเจ้าหน้าที่พยาบาลจากหน่วยแพทย์กู้ชีวิต โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ มาเตรียมพร้อมไว้ด้วย

ทั้งนี้นายกฯ ได้สวมชุดวอร์มพร้อมถือลูกวอลเลย์บอลลงมาจากตึกไทยคู่ฟ้า เริ่มด้วยการเดินวอร์มร่างกายรอบตึกไทยคู่ฟ้า 1 รอบ ก่อนขึ้นสแตนด์นำออกกำลังกายบริเวณถนนด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้าด้วยตัวเอง พร้อมกล่าวก่อนนำออกกำลังกายว่า ถามว่าทำไมถึงมาออกกำลังกายในวันพุธ ตนไม่ได้เอาทหารมาฝึกท่าน ตนเพียงต้องการให้มาสนุกร่วมกันในวันกลางสัปดาห์ที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน เครียดหรือโดนนายด่าบ้างอะไรบ้าง อย่าด่าตนแล้วกัน ระบายได้นิดหน่อยเพื่อกระตุ้นให้ 2 วันข้างหน้าทำงานได้อย่างเต็มที่ ตนเองไม่ได้เช็กยอดใคร เพราะฉะนั้นใครที่ติดภารกิจต่างๆ ให้ขออนุญาตนายของท่านมาแล้วกัน ถ้าเป็นทหารจะต้องเช็กยอด ถือว่าเป็นความร่วมมือกัน และสิ่งที่เราทำร่วมกันในวันนี้ เราต้องการให้อนาคตของชาติเข้มแข็งและแข็งแรง ซึ่งเราต้องเป็นตัวอย่าง ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามต้องปฏิรูปตนเองก่อน ซึ่งตนเองไม่ค่อยมีโอกาสมากนักในช่วงหลังนี้ ตอนเป็นทหารก็มีการออกกำลังกาย แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ออก ฉะนั้นวันนี้เราก็มาร่วมกันเบาๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ได้ร่วมกิจกรรมในทุกประเภทที่ได้จัดเตรียมมา และใช้เวลาออกกำลังกายประมาณ 30 นาที ก่อนกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ทั้งนี้จังหวะที่นายกฯ วอร์มร่างกายเดินไปยังด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า ได้ถือโอกาสแวะทักทายพร้อมให้กำลังใจกับบรรดาจิตอาสาที่เข้ามาช่วยบรรจุข้าวถุง "พอเพียง" หน้าตึกสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) โดยบรรดาจิตอาสาได้ขอถ่ายรูปร่วมกับนายกฯ เป็นที่ระลึก.

นายกฯ นำ ขรก.ทำเนียบฯ ออกกำลังกาย หวังเป็นตัวนำร่อง เพื่อคลายเครียดแก้ความเหนื่อยล้า พร้อมย้ำไม่ได้บังคับ 23 พ.ย. 2559 17:50 24 พ.ย. 2559 11:47 ไทยรัฐ