วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮีโร่! พันจ่าทหารเรือกัดฟันไล่จับคนร้าย ลักทรัพย์ในรถเหยื่อสาวหน้า สอ.รฝ.

คนดีต้องยกย่อง! พันจ่าทหารเรือ สังกัด สอ.รฝ. ได้รับการชื่นชม หลังเป็นฮีโร่ช่วยจับคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในรถของเหยื่อสาว บริเวณปั๊มน้ำมัน หน้าหน่วย สอ.รฝ.ใน อ.สัตหีบ...


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 พ.ย. ที่อ.สัตหีบ พ.จ.อ.ธนภูมิ พึ่งสูงเนิน ผู้บังคับหมู่ป้องกันที่ 1 กองร้อยป้องกันศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ซึ่งกำลังเดินทางกลับบ้านเพื่อเปลี่ยนชุดจากการร่วมกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี” เพื่อร่วมพิธีซ้อมสวนสนามเดินเท้า โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงบริเวณหน้าร้านคลินิก ฟ.ฟัน ตรงข้ามปั๊มน้ำมันบางจาก สอ.รฝ. ได้สังเกตเห็นชายขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดข้างรถเก๋งของ น.ส.ณิศา อินริสพงค์ และได้เปิดประตูรื้อค้นของภายในรถอย่างรวดเร็ว จึงได้ตะโกนให้ชายดังกล่าวหยุดการกระทำ เมื่อสาวเจ้าของรถได้ยินจึงมาเปิดประตูด้านซ้ายรถ จนกระทั่งมีการถกเถียงและยื้อแย่งสิ่งของกันภายในรถ โดยชายที่รื้อค้นสิ่งของมีท่าทางเหมือนจะใช้อาวุธข่มขู่ ทำให้สาวเจ้าของรถเก๋งตกใจกลัว แล้วได้วิ่งหลบหนีเพื่อความปลอดภัย

จากนั้น พ.จ.อ.ธนภูมิ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์รีบจอดรถพร้อมตะโกนให้ชายดังกล่าวหยุดอีกครั้ง กระทั่งชายคนดังกล่าวได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ แล้ววิ่งหนีข้ามถนนมาทางด้านปั๊มบางจาก สอ.รฝ. ทางพ.จ.อ.ธนภูมิ ได้วิ่งติดตามมาจนถึงสนามกีฬาราชนาวี กม.5 และตามไปทันจึงได้ควบคุมตัวเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดี สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น. วันเดียวกันนี้ น.ส.ณิศา อินริสพงค์ สาวผู้เสียหาย ได้เดินทางมาขอบคุณ พรอมมอบแจกันดอกไม้ เเพื่อเป็นการขอบคุณ พ.จ.อ.ธนภูมิ พึ่งสูงเนิน ที่ สภ.พลูตาหลวงด้วย

ต่อมาพล.ร.ต.เอกราช พรหมลัมภัก ผบ.สอ.รฝ. ได้ออกหนังสือเวียนไปยังหน่วยขึ้นตรง เพื่อแสดงการชื่นชม พันจ่าเอก ธนภูมิ พึ่งสูงเนิน ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ป้องกันที่ 1 หมวดป้องกันที่ 2 กองร้อยป้องกัน ศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำพื้น 1 สอ.รฝ. ที่ได้แสดงความกล้าหาญ ไม่เกรงต่อภัยอันตราย เข้าจับโจรผู้ร้ายขณะก่อเหตุลักทรัพย์ นับเป็นการสร้างคุณงามความดี และสร้างชื่อเสียงให้แก่กองทัพเรือ สมควรแก่การเป็นบุคคลน่ายกย่อง.คนดีต้องยกย่อง! พันจ่าทหารเรือ สังกัด สอ.รฝ. ได้รับการชื่นชม หลังเป็นฮีโร่ช่วยจับคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในรถของเหยื่อสาว บริเวณปั๊มน้ำมัน หน้าหน่วย สอ.รฝ.ใน อ.สัตหีบ... 23 พ.ย. 2559 17:28 24 พ.ย. 2559 14:39 ไทยรัฐ