วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราชสกุล 'ยุคล' แจ้งความ คนอ้างชื่อ 'หญิงแม้น' พาพวก ร่วมพิธีพระบรมศพ

ราชสกุล 'ยุคล' แจ้งความ คนอ้างชื่อ 'หญิงแม้น' พาพวก ร่วมพิธีพระบรมศพ

  • Share:

ราชสกุล "ยุคล" ขึ้นโรงพัก มีคนแอบอ้าง ใช้ชื่อ 'หญิงแม้น' เข้าร่วมพิธีพระบรมศพ พาพวกมาอีก 4-5 คน เผย วันเกิดเหตุอยู่บ้าน และไม่เคยใช้อภิสิทธิ์แซงคิว ปชช. แน่นอน ขอให้คนอ้างชื่อ เลิกทำเสีย...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่ สน.พระราชวัง พล.ต. ม.จ.จุลเจิม ยุคล พา ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต เดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันต่อ พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.พระราชวัง พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย บุญเพ็ง รอง ผกก.(สอบสวน) หน.งานสอบสวน พ.ต.ท.อภิวัฒน์ ชินภูมิวสนะ รอง ผกก.สส. กรณีมีบุคคลแอบอ้างใช้ชื่อของ ม.ร.ว.แม้นนฤมาส เข้าร่วมพระราชพิธีสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท บริเวณจุดกำหนดไว้ให้ราชนิกุล

ทั้งนี้ได้นำใบลงลายมือชื่อที่ระบุว่าชื่อ น.ส.แม้นนฤมาส ภาพถ่ายบัตรประชาชนของผู้ที่แอบอ้าง และภาพกล้องวงจรปิดที่เห็นใบหน้าของบุคคลดังกล่าวชัดเจน มามอบให้กับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

พล.ต.ม.จ.จุลเจิม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนและญาติเคยได้ยินข่าวว่ามีกลุ่มคนแอบอ้างว่า เป็นคนในราชสกุลยุคลและสวัสดิวัตน์ เพื่อเข้าไปภายในพระบรมมหาราชวัง แต่ไม่เคยพบเจอกับตัวเอง กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 22 พ.ย. ตนรับแจ้งจากทางญาติราชสกุลสวัสดิวัตน์ ว่า มีผู้ลงชื่อว่า "น.ส.แม้นนฤมาส ยุคล" และพาบุคคลอื่นอีก 4-5 คน เข้าร่วมพระราชพิธีสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นสถานที่ที่จัดไว้เฉพาะราชนิกุลเท่านั้น

"ต่อมาทางญาติเกิดความสงสัย จึงประสานเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังตรวจสอบบัตรประชาชน กระทั่งทราบว่ากลุ่มคนดังกล่าวมีการแอบอ้างจริง และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดกับราชสกุลของพวกเรา เบื้องต้นทางสำนักพระราชวังจึงว่ากล่าวตักเตือนและปล่อยตัวไป วันนี้ผมจึงตัดสินใจพาบุตรสาวมาลงบันทึกประจำวันไว้กับพนักงานสอบสวนเพื่อป้องกันการถูกนำชื่อไปแอบอ้างและก่อเหตุให้เกิดความเสียหาย" พล.ต.ม.จ.จุลเจิม กล่าว 

ม.ร.ว.แม้นนฤมาส กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา บิดาโทรศัพท์มาแจ้งให้ตนทราบถึงเรื่องที่มีคนนำชื่อตนไปเซ็นเพื่อเข้าไปภายในพระบรมมหาราชวัง ยอมรับว่าตกใจมาก เพราะเมื่อคืน อยู่ที่บ้าน ไม่ได้เข้าไปภายในพระบรมมหาราชวัง และขอยืนยันว่าไม่เคยพาบุคคลอื่นแทรกคิวประชาชนเพื่อเข้าไปในพระบรมมหาราชวังด้วย ที่สำคัญ ไม่เคยรู้จักกับบุคคลดังกล่าวแต่อย่างใด

"อยากฝากถึงประชาชนว่า ทางญาติๆ ไม่เคยแซงคิว หรือพาบุคคลอื่นแทรกคิวประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะอย่างแน่นอน เพราะทุกคนต้องการให้ประชาชนก่อน เนื่องจากบางคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด มาจากที่ไกลๆ และมาเข้าแถวยืนรอตั้งแต่เช้าถึงค่ำ และอยากฝากถึงบุคคลที่แอบอ้างชื่อและราชสกุลว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม ไม่สมควรทำ ขอร้องให้เลิกทำเสีย" ม.ร.วแม้นนฤมาส กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ธนกฤต กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจรับเรื่องไว้พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดใดบ้าง และจะนำไปหารือกับทางสำนักพระราชวัง และเชิญเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังที่อยู่ในวันที่เกิดเหตุมาให้ข้อมูล ก่อนเพื่อดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้