วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายใหญ่ยันลงทุนค้าปลีกไทยต่อ ปัดขายหุ้น "เทสโก้ โลตัส"

นายใหญ่ยันลงทุนค้าปลีกไทยต่อ ปัดขายหุ้น "เทสโก้ โลตัส"

  • Share:

ซีอีโอกลุ่ม "เทสโก้" ยักษ์ค้าปลีกจากสหราชอาณาจักรบินเข้าพบ "รองนายกฯ สมคิด" ยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อทั้งเปิดสาขาและขยายช่องทางออนไลน์ ปฏิเสธขายหุ้นให้กลุ่มใด...

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเดฟ ลูอิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเทสโก้ เดินทางจากสหราชอาณาจักรเพื่อเยี่ยมธุรกิจของ เทสโก้ โลตัส ในไทย และในโอกาสนี้ได้เข้าพบ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เพื่อหารือแผนการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และเจตนารมณ์ของกลุ่มเทสโก้ในการยกระดับสินค้าเกษตรในประเทศไทยตลอดห่วงโซ่อาหาร รวมถึงโครงการประชารัฐที่เทสโก้ โลตัส ได้ช่วยสร้างรายได้และการเติบโตที่ยั่งยืนให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย 

นายเดฟ กล่าวว่า กลุ่มเทสโก้ เชื่อมั่นในศักยภาพของเศรษฐกิจไทย มีความมุ่งมั่นที่จะขยายการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดสาขาเพิ่มและขยายช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้เข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพสูงในราคาต่ำ นอกจากนี้ ยังจะลงทุนอย่างต่อเนื่องในการปรับลดราคากลุ่มสินค้าที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีพเพื่อช่วยลูกค้าประหยัด 

ทั้งนี้ กลุ่มเทสโก้มีเจตนารมณ์จำหน่ายอาหารสดคุณภาพสูงแก่ลูกค้า จึงวางแผนที่จะลงทุนในการยกระดับสินค้าเกษตรตลอดห่วงโซ่อาหาร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ผ่านการทำงานร่วมกับเกษตรกรไทยในการร่วมกันวางแผนการเพาะปลูก โดยใช้ความต้องการของตลาดเป็นที่ตั้งเพื่อแก้ปัญหาสินค้าเกษตรล้นตลาด ตลอดจนการพัฒนาการขนส่งให้สามารถคงความสดของสินค้า ซึ่งจะช่วยลดการสูญเสียอาหาร ซึ่งการยกระดับอาหารสดทั้งห่วงโซ่นี้ จะนำไปสู่ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและต้นทุนที่ต่ำลงสำหรับเกษตรกรและเทสโก้ โดยมีคุณภาพอาหารที่สูงขึ้นและราคาที่ดีขึ้นสำหรับลูกค้า นับได้ว่าก่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร ลูกค้า และเทสโก้เอง

นายเดฟ กล่าวต่อว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญมากสำหรับกลุ่มเทสโก้ โดยเทสโก้โลตัส เป็นธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของกลุ่มเทสโก้ภายนอกสหราชอาณาจักร ให้บริการลูกค้ามากกว่า 15 ล้านคนต่อสัปดาห์และจ้างงานพนักงานประจำกว่า 60,000 คน กลุ่มเทสโก้ มุ่งมั่นที่จะลงทุนในประเทศไทยต่อไป และไม่มีแผนในการเปลี่ยนแปลงการถือหุ้นในกิจการเทสโก้ โลตัส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้