วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตชด.หนองคาย รวบ 2 สาวลาว ยึดยาบ้า 3.5 หมื่นเม็ด อ้างมีคนจ้างมารับเงิน

ตชด.245 หนองคาย รวบ 2 สาวชาวลาวคาห้องพักรีสอร์ต หลังตรวจยึดยาบ้า 35,000 เม็ด ที่วางไว้ใต้ต้นไม้ อ้าง มีคนจ้างมารับค่ายาบ้าไปให้

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 23 พ.ย. 59 นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รรท.ผบก.ภ.จว.หนองคาย, พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.บุญเลิศ วิเศษชาติ ผบ.ร้อย ตชด.245 หนองคาย, ร.อ.จำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการ กกล.รส.จังหวัดหนองคาย และนายสมบัติ ค้อนทอง หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นางสุดสะดา คำมะเนียง อายุ 38 ปี และนางอ่างทอง บ่งทัด อายุ 35 ปี ทั้งสองเป็นราษฎรเมืองหาดทรายฟอง นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 35,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

การจับกุมครั้งนี้ พ.ต.ท.บุญเลิศ ได้รับแจ้งว่าจะมีหญิงชาวลาว เดินทางมาส่งยาบ้า จึงจัดเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบว่าเป็น นางสุดสะดาและ นางอ่างทอง เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติการณ์พบว่า ช่วงเช้าวันนี้ทั้ง 2 คน ไปยังบริเวณหลังวัดบ้านพร้าวเหนือ ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย แล้วรีบออกไปเปิดห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบกระเป๋าเป้วางอยู่ใต้ต้นไม้มีการทำสัญลักษณ์พันต้นไม้ไว้ และใช้กิ่งไม้วางทับกระเป๋า เปิดออกดูพบเป็นยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกพันด้วยเทปกาวแน่นหนา จากนั้น ติดตามจับกุมทั้งคู่ได้ที่ห้องพักรีสอร์ต

จากการสอบสวน นางสุดสะดา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากชายชาวลาวคนหนึ่งให้มารับเงินค่ายาบ้าจำนวน 50,000 บาท โดยให้มาดูของที่วางไว้ยังจุดนัดหมายก่อน จากนั้นจะมีคนมารับยาบ้าแล้วจะนำเงินค่ายาบ้ามาให้ที่รีสอร์ต ตนไม่ได้เป็นเจ้าของยาบ้า ส่วน นางอ่างทอง ไม่มีส่วนรู้เห็นเพียงมาขอพักด้วยเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้ง 2 คน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดี.

ตชด.245 หนองคาย รวบ 2 สาวชาวลาวคาห้องพักรีสอร์ต หลังตรวจยึดยาบ้า 35,000 เม็ด ที่วางไว้ใต้ต้นไม้ อ้าง มีคนจ้างมารับค่ายาบ้าไปให้ 23 พ.ย. 2559 15:17 23 พ.ย. 2559 16:44 ไทยรัฐ