วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมาก' เทคิว ทุ่มหัวใจแสดงหนังสั้น ดีใจได้เป็นส่วนหนึ่งถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ

ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังสั้นเรื่อง “ความทรงจำของคุณย่า” 1 ใน 15 ชิ้นงาน จากการรวมตัวเฉพาะกิจของกลุ่มผู้กำกับมิวสิกวีดิโอ, โฆษณา และจิตอาสาจากหลากหลายอาชีพ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ในโปรเจกต์ “เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวง รัชกาลที่ ๙ ในหลากหลายมุมมอง เพื่อบอกเล่าสู่คนรุ่นหลังสืบไป หนังสั้น ตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณ ซาบซึ้งกับ “ความทรงจำ”บางสิ่งบางอย่างไม่ได้จดจำด้วยสมอง หากแต่จดจำด้วยหัวใจ “ความทรงจำของคุณย่า” มีเค้าโครงมาจากเรื่องราวชีวิตจริงของนักร้อง ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง กำกับโดย ต๋อม-ณัฐพล มุขขันธ์ โดย หมาก-ปริญ สุภารัตน์ เปิดเผยถึงการได้เข้าร่วมโปรเจกต์นี้ให้ฟังว่า “พี่แพร ผู้จัดการของผมเป็นเพื่อนกับพี่ต๋อม ผู้กำกับ ใน Facebook แล้วเห็นว่าพี่เค้ามีโปรเจกต์ทำหนังสั้น เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ ๙ โดยจัดทำขึ้นมาในนามของประชาชน ไม่มีสังกัดค่ายใดๆ คือใครมีจิตอาสา อยากมาช่วยกันก็มา ซึ่งแรกเริ่มได้ยินว่าเป็นเพียงโปรเจกต์เล็กๆ แต่พอมีการบอกต่อกันไปเรื่อยๆ ก็ได้การตอบรับจากคนมากมาย ทั้งผู้กำกับ, ตากล้อง, นักแสดง และทีมงานฝ่ายต่างๆ งานนี้ไม่มีค่าตัว ไม่มีค่าจ้าง ทุกคนมาด้วยใจ ด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันคือทำเพื่อพ่อหลวงของพวกเราคนไทย พอทางพี่ต๋อมติดต่อมาให้ผมเป็น 1 ในนักแสดงก็เลยตกลงเล่น มาถ่ายทำกันที่จังหวัดจันทบุรี ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งที่ได้ทำเพื่อพระองค์ท่าน เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวดีๆสู่คนรุ่นต่อๆไปครับ”

ความทรงจำของคุณย่า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร? “เป็นเรื่องราวของครอบครัวเล็กๆที่อยู่ต่างจังหวัด มีคุณย่า, พ่อ,แม่ และก็ลูกชาย โดยจะเล่าเรื่องตั้งแต่เด็กชายคนนี้ยังเล็ก เขาสนิทกับคุณย่าจนโต ไปเรียนหนังสือที่กรุงเทพฯ จนกลับมาบ้าน คุณย่าอายุมากป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ จำเราไม่ได้ จำพ่อแม่ไม่ได้ แต่น่าแปลกใจมาก ที่มีบางสิ่งบางอย่างที่ท่านไม่เคยหลงลืม เพราะท่านไม่ได้จดจำบางสิ่งบางอย่างที่ว่านั้นด้วยสมอง หากแต่จดจำด้วยหัวใจ “ติดตามชมได้ที่ Facebook Fanpage เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ นอกจากนี้จะมีการทำเป็น VCD และ DVD ส่งให้โรงเรียนต่างๆ ในต่างจังหวัด เพื่อบอกเล่าถึงความรักและพระมหากรุณาธิคุณ ที่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ มีต่อประชาชนของพระองค์ท่าน ถูกส่งต่อไปถึงคนรุ่นหลังครับ”.

ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังสั้นเรื่อง “ความทรงจำของคุณย่า” 1 ใน 15 ชิ้นงาน จากการรวมตัวเฉพาะกิจของกลุ่มผู้กำกับมิวสิกวีดิโอ, โฆษณา และจิตอาสาจากหลากหลายอาชีพ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ในโปรเจกต์ “เราเกิดบนแผ่นดิน 23 พ.ย. 2559 14:56 23 พ.ย. 2559 15:00 ไทยรัฐ