วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคลิ้ม! 'นาย' แต่งเพลงให้สาวคนสำคัญ ท้าทาย รับบทหนุ่มเจ้าชู้ห่างชีวิตจริง

หล่อฮอตเป็นพระเอกดาวรุ่งลูกไม้ใต้ต้นที่น่าจับตา มีผลงานหนัง “พรจากฟ้า” ล่าสุดหนุ่ม “นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ” แต่งเพลงหวานซึ้งอวยพรวันเกิดแม่หมู-พิมผกา คุณแม่สุดที่เลิฟ ทำเอาแฟนๆรวมถึงสาวๆปลื้มอยากเป็นหญิงสาวที่ นาย แต่งเพลงให้บ้าง แต่ก็ได้แต่ชื่นชมความน่ารักของแม่ลูกคู่นี้เลยถามนายถึงของขวัญกุ๊กกิ๊กให้แม่ว่า “ก็เหมือนทุกปีครับ ความจริงพาแม่ไปกินข้าวแล้วก็อยู่กับเค้า แต่ปีนี้มีเพลงที่เราแต่งค้างไว้แล้วก็รู้สึกว่าอยากแต่งให้เสร็จครับ เราก็เลยจัดไปครับชุดนึง เซอร์ไพรส์แม่” ใช้เวลาแต่งนานมั้ย? “คือครึ่งท่อนเราแต่งไว้เมื่อปีที่แล้ว แต่ว่าผมไม่แน่ใจเรื่องเวลา นั่งแต่งไปเพลินๆ เขียนในกระดาษโน้ตรู้สึกว่าคำมันไม่ใช่ก็เปลี่ยนๆบ้าง ไม่ได้แต่งเก่งครับเป็นเพลงอวยพรสั้นๆ แต่ว่าตั้งใจทำให้คุณแม่ ก็มีเล่นกีตาร์คลอ คือเริ่มจากเราอยากทำอะไรเซอร์ไพรส์ วันเกิดคุณแม่เราไม่ได้ซื้อของอะไรให้ เพราะของอะไรที่เราทำเองมันมีชิ้นเดียวในโลก มีคุณค่าทางใจมากกว่า ของขวัญที่ดีที่สุดมันไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง ถ้าเราตั้งใจทำให้จากใจจริงๆก็จะดีที่สุด”

ความรู้สึก ของคุณแม่เป็นยังไงบ้าง? “ยิ้มครับ เพราะปกติผมจะไม่ค่อยเล่นอะไรไห้ฟังเท่าไหร่ นอกจากโอกาสพิเศษ ก็เขินตามประสาแม่ลูกปกติ คุณแม่ก็ไม่ได้น้ำตาแตกเลยมั้ยรู้สึกว่าตอนนั้นหัวเราะอยู่ครับ (หัวเราะ) ตอนเซอร์ไพรส์ก็ไม่ได้เดินเล่นมาให้ฟังเลย แต่ผมบอกว่าแม่เข้าไปดูไอจีเร็ว ผมก็เขินเหมือนกันครับ ไม่ค่อยกุ๊งกิ๊งอะไรกับแม่เท่าไหร่ จริงๆคำอวยพรคือสำหรับผมไม่ใช่แค่วันเกิดแม่เป็นวันพิเศษแค่วันเดียว เราใช้เวลาอยู่กับเค้า ดูแลเค้าทุกวันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ทำเหมือนที่ทำอยู่ทุกวัน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แต่แน่นอนวันเกิดเราก็หาอะไรที่เป็นโมเมนต์พิเศษๆให้กับเค้าหน่อย”

ตอนนี้งานเราเยอะขึ้นเวลาอยู่กับคุณแม่น้อยลงมั้ย? “ไม่น้อยลงครับ คือคุณแม่เป็นผู้จัดการเราด้วยตอนนี้ เวลาเราไปทำงานที่ไหนหรือต่างจังหวัดบางครั้งผมก็กลัวเขาเหงา เลยชวนไปด้วย ก็เหมือนมีกิจกรรมเพิ่มขึ้น แต่ว่าเวลาส่วนตัวโอเคอาจจะมีน้อยลงถ้าเรามีเวลาว่างผมก็พาเขาไปเที่ยวดูแลเทกแคร์ตลอด” เป็นห่วงอะไรคุณแม่มั้ย? “สุขภาพครับช่วงนี้ทำงานหนัก แล้วอายุก็เพิ่มขึ้นอีกปีแล้ว ผมก็เคยถามเค้านะครับว่าไหวรึเปล่าคือเราเห็นเค้าทำงานเหนื่อยเราก็สงสารเค้าเหมือนกัน แต่ว่าเค้าก็พูดจากปากเค้าเองว่าเค้าไม่อยากพัก กลัวอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรทำจะเหงา”

ถามถึงหนังพรจากฟ้า เล่นหนังเรื่องแรกก็รับบทยาก? “ก็ท้าทายดีนะครับ เป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของผมเลย รับบท บีม ในตอน ยามเย็น สนุกได้ทำอะไรที่ห่างจากตัวเรานิดนึง ในบทจะเป็นผู้ชายเจ้าชู้ มีประสบการณ์เรื่องผู้หญิง มันท้าทายนะ ไม่ได้มองว่ายาก มองว่าถ้าทำได้จะสนุกมาก มีเพลงพระราชนิพนธ์เป็นแรงผลักดัน และส่วนตัวผมชอบเล่นดนตรีอยู่แล้ว เราก็มีแต่ความสนุกและความอยากและต้องทำให้ได้” แอบคาดหวังมั้ยเพราะกระแสเราฮอตแต่คนก็จับตามองงานแสดงด้วย? “ก็มีเตรียมใจไว้บ้างเพราะทุกอย่างบนโลกมี 2 ด้านเสมอ แล้วผมเองก็ไม่ได้เก่งและเป็นเรืองแรกของผมด้วย ถ้าถามว่ามีคำวิจารณ์อะไรจะเสียใจมั้ย ผมไม่เสียใจเลยเพราะผมทำเต็มที่ๆสุดกับเรื่องนี้มากและทุ่มสุดตัวและถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดของผมที่ได้มาเล่นหนังที่มีแรงบันดาลใจจากเพลงพระราชนิพนธ์ คำวิจารณ์ทุกอย่างผมจะเก็บมาเป็นวิชา เพื่อพัฒนาต่อไป”.

หล่อฮอตเป็นพระเอกดาวรุ่งลูกไม้ใต้ต้นที่น่าจับตา มีผลงานหนัง “พรจากฟ้า” ล่าสุดหนุ่ม “นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ” แต่งเพลงหวานซึ้งอวยพรวันเกิดแม่หมู-พิมผกา คุณแม่สุดที่เลิฟ ทำเอาแฟนๆรวมถึงสาวๆปลื้มอยากเป็นหญิงสาวที่ นาย แต่งเพลง 23 พ.ย. 2559 14:37 23 พ.ย. 2559 14:38 ไทยรัฐ