วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.บอลไวกิ้ง เล็งสร้างรูปปั้นเชิดชู 'ซลาตัน' กลางกรุงสต็อกโฮล์ม

ส.บอลไวกิ้ง เล็งสร้างรูปปั้นเชิดชู 'ซลาตัน' กลางกรุงสต็อกโฮล์ม

  • Share:

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ประกาศศักดิ์ดาด้วยการคว้ารางวัล "นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีสวีเดน" เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน จาก 11 สมัย ซึ่งสมาคมลูกหนังในบ้านเกิด เตรียมสร้างรูปปั้นกลางกรุงสต็อกโฮล์มเพื่อเชิดชูเกียรติ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 พ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลสวีเดน เตรียมสร้างรูปปั้นเชิดชูเกียรติให้กับศูนย์หน้าจอมห้าวอย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หลังจากคว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมประจำปีของแดนไวกิ้งมาครองได้ถึง 10 สมัยติดต่อกัน

ในการประกาศรางวัลโกลเดนบอลของสวีเดน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ปรากฏว่าหัวหอกวัย 35 ปี ของทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครองรางวัลดังกล่าวได้อีกครั้งเป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน จาก 11 ปีหลังสุด ทำให้สมาคมลูกหนังในบ้านเกิด เตรียมผุดโปรเจกต์สร้างรูปปั้นเพื่อเชิดชูเกียรติ ตั้งไว้ที่หน้าสนามเฟรนด์ส อารีนา โดยประติมากรรมดังกล่าวจะได้รับการสร้างสรรค์โดย ปีเตอร์ ลินด์ ศิลปินนักปั้นเพื่อนร่วมชาติ

ซึ่ง อิบราฮิโมวิช ได้กล่าวในงานรับรางวัลด้วยน้ำเสียงสุดตื้นตันว่า “หลังจากการทำงานอย่างหนักตลอด 15 ปีในทีมชาติ และ 20 ปีกับหลายสโมสร มันเป็นอะไรที่น่าซาบซึ้งมากๆ เมื่อเด็กหนุ่มคนหนึ่งจากย่านโรเซนการ์ด จะมีรูปปั้นของตัวเองในเมืองหลวง ผมอยากจะขอขอบคุณทุกคนจากใจจริง นี่คือสิ่งที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่สำหรับผม เพราะคนส่วนมากมักไม่ค่อยมีรูปปั้นของตัวเอง จนกว่าพวกเขาจะจากโลกนี้ไป"

สำหรับ อิบราฮิโมวิช รับใช้ชาติบ้านเกิดในช่วงระหว่างปี 2001-2016 และทำสถิติติดทีมชาติมากที่สุดอันดับ 6 จำนวน 116 นัด ยิงไป 62 ประตู

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้