วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ป.-สืบพัทลุง ล่าหนุ่มซิ่งจยย.หนีคดีฆ่า ก่อนตะครุบตัวได้ที่สงขลา

กองปราบ-สืบพัทลุง ตามประกบจับมือปืนหนุ่มวัย 28 ชาว อ.ตะโหมด ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง หลังไล่ติดตาม และสามารถจับกุมได้...
 
เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 22 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ชิรศักดิ์ สายสุทธิ พ.ต.ต.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดพัทลุง นำโดย พ.ต.ท.ไชยา กำเนิดฤทธิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง ร่วมกันจับกุมตัว นายเกียรติศักดิ์ หรือ คิง จันทร์แก้ว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/7 หมู่ 6 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. หมายเลขปืน PCS 954 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งเป็นปืนไม่ทะเบียน พกอยู่เอวด้านหน้าซองบรรจุกระสุนปืน จำนวน 1 ซอง กระสุนปืนขนาด 9 มม. บรรจุอยู่ในซองปืน จำนวน 12 นัด กระสุนปืนขนาด 9 มม.ใส่ไว้ในกล่องพลาสติกสีขาว จำนวน 24 นัด ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงข้างด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับกุมทราบว่า มีความผิดฐานฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ไดรับอนุญาต โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์ 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมกันสืบทราบว่า นายเกียรติศักดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 221/2559 ลง 22 ก.ค. 2559 ซึ่งกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควร

หลังสืบทราบ นายเกียรติศักดิ์ จะขี่จักรยานยนต์ผ่านพื้นที่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและสั่งการให้วางแผนเพื่อทำการจับกุมตัว โดยใช้รถยนต์วิทยุกองบังคับการปราบปรามตั้งจุดสกัด แต่สืบเนื่องจาก นายกียรติศักดิ์ ไหวตัวทันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี จนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมขับรถยนต์ไล่ติดตามมาทันตรงที่เกิดเหตุ และได้ส่งสัญญาณให้ นายเกียรติศักดิ์ จอดรถข้างทางบริเวณริมถนนสายยนตรการกำธร หมู่ 2 บ้านศาลาคลองจันทร์ ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา โดยได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และขอตรวจค้นและจับกุมตัว

ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนของกลางตามลำดับที่กล่าวมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงหมายจับให้ นายเกียรติศักดิ์ ดู และอ่านให้ฟังจนรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับนี้ และไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาก่อน และให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนอาวุธปืนรับว่าเป็นของตนจริง จึงนำตัวส่ง พ.ต.ท.สำเริง มาชู รอง ผกก.สอบสวน สภ.ปากพะยูน ดำเนินคดีต่อไป.

กองปราบ-สืบพัทลุง ตามประกบจับมือปืนหนุ่มวัย 28 ชาว อ.ตะโหมด ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง หลังไล่ติดตาม และสามารถจับกุมได้... 23 พ.ย. 2559 14:22 23 พ.ย. 2559 14:46 ไทยรัฐ