วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตามรอยเบื้องพระยุคลบาทด้านการแพทย์ "เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค" ช่วยผู้ยากไร้

ร่วมกิจกรรม “ทำดีเพื่อพ่อ” สมใจนึก–สินีนารถ เองตระกูล สองพ่อลูกคนดังผู้บริหารบีบี คลินิก จับมือกับธนาคารออมสิน, ทิพยประกันภัย, ทิพยประกันชีวิต และนกแอร์ จัดทำโครงการ “เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค” เพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีความ ผิดปกติทางด้านร่างกาย ทั้งจากพันธุกรรมและอุบัติเหตุ ให้เข้ารับการรักษาฟรี โดยจัดงานเปิดโครงการที่ชั้น G บริษัท ทิพยประกันชีวิต เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา

สมใจนึก เองตระกูล ในฐานะประธาน โครงการฯ กล่าวว่า โครงการนี้เริ่มจากที่ได้พาทีมแพทย์ บีบี คลินิก ไปรักษาอาการต่างๆของผู้ประสบปัญหาอุทกภัยที่จังหวัดอยุธยา เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา แล้วพบผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางด้านร่างกาย และยากจน จึงอยากที่จะทำโครงการนี้ เพื่อเป็นหนึ่งโครงการที่เดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทโครงการพระราชดำริด้านการแพทย์และสาธารณสุข ซึ่งไม่เพียงเป็นการทำความดีเพื่อพ่อเท่านั้น ยังจะต่อลมหายใจให้ใครอีกหลายๆคน ที่ประสบปัญหาการดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ให้กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้น มีความสุขอีกครั้ง

ด้าน สินีนารถ เองตระกูล ผู้บริหารบีบี คลินิก กล่าวว่า ในการให้ความช่วยเหลือนี้จะช่วยรักษาผู้มีความผิดปกติทางด้านร่างกาย อาทิ อาการปากแหว่ง, กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง, แก้ไขหนังตาตกบดบังการมองเห็น, ผ่าตัดตกแต่งเนื้องอกผิดที่, ผ่าตัดตกแต่งหู จมูก ปาก ตา หรืออวัยวะบนใบหน้า, มะเร็งผิวหนัง, ผ่าตัด ตกแต่งแผลจากไฟไหม้ รวมทั้งผ่าตัดเสริมหน้าอกสำหรับผู้ที่ต้องตัดนมจากการเป็นมะเร็ง เต้านม เป็นต้น ถึงแม้ว่าบางเคสอาจจะอยู่ในโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรคก็ตาม แต่ด้วยคิวที่รอนาน อาการก็อาจลุกลามและเกินกว่าจะรักษาได้แล้ว ทีมแพทย์ บีบี คลินิก ซึ่งนับว่าเป็นทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทุกคนมีความตั้งใจที่จะช่วยอย่างเต็มที่ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ การรักษาฟรี จำนวน 89 รายทั่วประเทศ โดยเปิดรับสมัครผู้ที่มีอาการผิดปกติทางด้านร่างกายดังกล่าว เบื้องต้น และขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษา โทร. 0-2516-3943, 08-4359-4439 ตั้งแต่วันนี้-15 ธ.ค.นี้.

ร่วมกิจกรรม “ทำดีเพื่อพ่อ” สมใจนึก–สินีนารถ เองตระกูล สองพ่อลูกคนดังผู้บริหารบีบี คลินิก จับมือกับธนาคารออมสิน, ทิพยประกันภัย, ทิพยประกันชีวิต และนกแอร์ จัดทำโครงการ “เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค” 23 พ.ย. 2559 14:20 23 พ.ย. 2559 14:21 ไทยรัฐ