วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามรอยเบื้องพระยุคลบาทด้านการแพทย์ "เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค" ช่วยผู้ยากไร้

ตามรอยเบื้องพระยุคลบาทด้านการแพทย์ "เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค" ช่วยผู้ยากไร้

  • Share:
สมใจนึก เองตระกูล (2 จากซ้าย) พร้อมด้วยพันธมิตร อาทิ ดร.สมพร สืบถวิลกุล, นพพร บุญลาโภ ร่วมกิจกรรม “ทำดีเพื่อพ่อ” ในโครงการ “เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค”.

ร่วมกิจกรรม “ทำดีเพื่อพ่อ” สมใจนึก–สินีนารถ เองตระกูล สองพ่อลูกคนดังผู้บริหารบีบี คลินิก จับมือกับธนาคารออมสิน, ทิพยประกันภัย, ทิพยประกันชีวิต และนกแอร์ จัดทำโครงการ “เปลี่ยนชีวิต พิชิตโรค” เพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีความ ผิดปกติทางด้านร่างกาย ทั้งจากพันธุกรรมและอุบัติเหตุ ให้เข้ารับการรักษาฟรี โดยจัดงานเปิดโครงการที่ชั้น G บริษัท ทิพยประกันชีวิต เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา

สมใจนึก เองตระกูล ในฐานะประธาน โครงการฯ กล่าวว่า โครงการนี้เริ่มจากที่ได้พาทีมแพทย์ บีบี คลินิก ไปรักษาอาการต่างๆของผู้ประสบปัญหาอุทกภัยที่จังหวัดอยุธยา เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา แล้วพบผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางด้านร่างกาย และยากจน จึงอยากที่จะทำโครงการนี้ เพื่อเป็นหนึ่งโครงการที่เดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทโครงการพระราชดำริด้านการแพทย์และสาธารณสุข ซึ่งไม่เพียงเป็นการทำความดีเพื่อพ่อเท่านั้น ยังจะต่อลมหายใจให้ใครอีกหลายๆคน ที่ประสบปัญหาการดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ให้กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้น มีความสุขอีกครั้ง

ด้าน สินีนารถ เองตระกูล ผู้บริหารบีบี คลินิก กล่าวว่า ในการให้ความช่วยเหลือนี้จะช่วยรักษาผู้มีความผิดปกติทางด้านร่างกาย อาทิ อาการปากแหว่ง, กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง, แก้ไขหนังตาตกบดบังการมองเห็น, ผ่าตัดตกแต่งเนื้องอกผิดที่, ผ่าตัดตกแต่งหู จมูก ปาก ตา หรืออวัยวะบนใบหน้า, มะเร็งผิวหนัง, ผ่าตัด ตกแต่งแผลจากไฟไหม้ รวมทั้งผ่าตัดเสริมหน้าอกสำหรับผู้ที่ต้องตัดนมจากการเป็นมะเร็ง เต้านม เป็นต้น ถึงแม้ว่าบางเคสอาจจะอยู่ในโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรคก็ตาม แต่ด้วยคิวที่รอนาน อาการก็อาจลุกลามและเกินกว่าจะรักษาได้แล้ว ทีมแพทย์ บีบี คลินิก ซึ่งนับว่าเป็นทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทุกคนมีความตั้งใจที่จะช่วยอย่างเต็มที่ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ การรักษาฟรี จำนวน 89 รายทั่วประเทศ โดยเปิดรับสมัครผู้ที่มีอาการผิดปกติทางด้านร่างกายดังกล่าว เบื้องต้น และขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษา โทร. 0-2516-3943, 08-4359-4439 ตั้งแต่วันนี้-15 ธ.ค.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้