วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แองจี้-ไปป์-กรีน-มาร์ค' ร้อง-วาด ร่วมโปรเจกต์ ตามรอยพ่อ

คำสอนและพระอัจฉริยภาพด้านต่างๆของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ นับว่าเป็นแบบอย่างที่คนไทยยึดถือ และนำไปปฏิบัติอย่างแพร่หลาย บ.อาร์เอส ยังสนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เรียนรู้ถึงพระราชกรณียกิจ โดยได้ส่ง 4 ศิลปิน ค่ายกามิกาเซ่ คือ แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์, ไปป์-มนธภูมิ สุมนวรางกูร, กรีน-ปิยภูมิ ธนวณิชตระกูล และ มาร์ค-ธนัท รัตนสิริพันธ์ ทำโปรเจกต์พิเศษ ตามรอยพ่อ ร่วมกับช่อง You Channel ด้วยการฝึกเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง พร้อมชมภาพและวาดภาพของพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

โดยแองจี้ เผยว่า “พวกเราทุกคนดีใจ และเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ทำให้แองจี้ได้มีโอกาสเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ ซึ่งเพลงที่เราเล่นกันชื่อเพลงลมหนาว แองจี้จะเล่นเปียโน ส่วนพี่มาร์คเล่นกีตาร์ จะเล่นร่วมกับอาจารย์ปราชญ์ค่ะ เพลงนี้มีเมโลดี้ที่สวยมาก ซึ่งพ่อหลวง ท่านทรงพระปรีชาสามารถในการทำนองที่ไพเราะมากๆ เล่นไปก็ภูมิใจค่ะ” ไปป์เสริม “ผมกับกรีนก็มีโอกาสได้มาร่วมวาดภาพในหลวงกันด้วย ยอมรับว่ารู้สึกเกร็ง แต่พอใช้สมาธิวาดจากความรู้สึก เลยอยากทำผลงานชิ้นนี้ให้ดี ที่สุดเพื่อพ่อหลวงครับ”.

คำสอนและพระอัจฉริยภาพด้านต่างๆของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ นับว่าเป็นแบบอย่างที่คนไทยยึดถือ และนำไปปฏิบัติอย่างแพร่หลาย บ.อาร์เอส ยังสนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เรียนรู้ถึงพระราชกรณียกิจ โดยได้ส่ง 4 ศิลปิน 23 พ.ย. 2559 14:18 23 พ.ย. 2559 14:19 ไทยรัฐ