วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขี้เยี่ยววัวเป็นเครื่องสำอาง อันคลีโอพัตราใช้ประทินโฉม

รัฐบาลแคว้นคุชราตของอินเดียประกาศยกย่องคุณประโยชน์ของปัสสาวะและขี้วัวว่าเป็นเครื่องสำอาง ช่วยให้ผู้หญิงทั้งหลายผิวพรรณสวยงามเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เหมือนอย่างพระนางคลีโอพัตราในประวัติศาสตร์

รัฐมนตรีรายหนึ่งแนะนำว่าที่ถูกควรจะใช้ปัสสาวะวัว ใช้วันละหนึ่งครั้งจะได้สรรพคุณสูงสุด ที่ทำกันในอินเดียนั้น จะนำปัสสาวะวัวส่งไปยังคลังรอส่งต่อสู่ศูนย์ใหญ่ที่เมืองฮาดิดัวร์ ซึ่งมีโรงงานกลั่นและเติมสบู่ แชมพูลงไปผสม เครื่องสำอางที่เข้าปัสสาวะวัวมีมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน ส่วนมูลวัวใช้ถูเนื้อถูตัวและพอกเคลือบหน้า

ปัสสาวะวัวมีสรรพคุณต่อต้านเชื้อรา และแบคทีเรียที่ทำให้เป็นสิว ควบคุมขี้รังแค และป้องกันหนังศีรษะจากการติดเชื้อ ทั้งมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระและป้องกันผมร่วงด้วย

เครื่องสำอางที่ทำจากเยี่ยววัวราคาลิตรละ 100-200 รูปี แพงกว่านมวัวเสียอีก ทั้งยังขายดิบขายดี จนบางทีรวบรวมวัตถุดิบปัสสาวะวัวไม่ทันด้วยซ้ำ.

รัฐบาลแคว้นคุชราตของอินเดียประกาศยกย่องคุณประโยชน์ของปัสสาวะและขี้วัวว่าเป็นเครื่องสำอาง ช่วยให้ผู้หญิงทั้งหลายผิวพรรณสวยงามเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เหมือนอย่างพระนางคลีโอพัตราในประวัติศาสตร์ 23 พ.ย. 2559 14:04 23 พ.ย. 2559 14:04 ไทยรัฐ