วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบสวนภาค 7 ปูพรมเส้นทางหนี โจรบุกเดี่ยว ปล้นรถขนเงิน ธ.กรุงไทย

สืบสวนภาค 7 ปูพรมเส้นทางหนี โจรบุกเดี่ยว ปล้นรถขนเงิน ธ.กรุงไทย

  • Share:

ชุดสืบสวนภาค 7 ปูพรมรีเช็กเส้นทางหลบหนี โจรบุกเดี่ยวปล้นรถขนเงิน หาพยานแวดล้อมเพิ่ม ประสาน สนง.ขนส่งสุพรรณ-นครปฐม ตรวจสอบหารถ จยย.คันใช้ก่อเหตุ

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวขับรถจักรยานยน ควงปืนปล้นเงินหน้าตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ริมถนนสายสองพี่น้อง-วัดไผ่โรงวัว ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินสดไปกว่า 5 ล้านบาท ก่อนจะยิงปืนขู่ 3 นัด หนีลอยลอยนวล เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รรท.ผบก.สุพรรณบุรี ได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนมือดีติดตามคนร้ายอย่างต่อเนื่องตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ สภ.สองพี่น้อง พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก. พ.ต.อ.ศักดิ์รินทร์ บัวสุวรรณ ผกก.2 บก.สส.ภาค 7 พร้อมด้วยทีมสืบสวนจาก กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี กก.สส.ภาค 7 กองกำลัง รส.มทบ.17 และชุดสืบสวนจากกองปราบปรามได้ประชุมทีมชุดสืบสวนทั้งหมดอีกครั้ง แบ่งการทำงานที่ได้รับมอบหมาย และตรวจดูภาพถ่ายทางอากาศที่จำลองเส้นทางคนร้ายซึ่งคาดว่าจะใช้หลบหนีของอย่างละเอียด

นอกจากนี้ยังมุ่งประเด็นไปที่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งคนร้ายใช้ก่อเหตุและขับหลบหนี รวมถึงเส้นทางหลบหนีของคนร้ายจากที่เกิดเหตุถึงจุดสุดท้ายที่มีพยานแวดล้อม พบเห็นคนร้ายบริเวณ 4 แยก หลังวัดดอนมะนาว ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

รายงานข่าวแจ้งว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ชุดสืบสวนจาก กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และทีมสืบสวนของภาค 7 ได้แยกกำลังกันลงพื้นที่ตรวจสอบในเขต ต.ดอนมะนาว ต.บางเลน และเนินพระปรางค์ ซึ่งเป็นเขตติดต่อ อ.บางเลน และ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีเพื่อตรวจสอบหาพยานแวดล้อมที่เห็นคนร้ายขับหนีผ่านในเขตพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งล่าสุดจุดสุดท้ายที่มีพยานเห็นคนร้าย คือคนเลี้ยงเป็ดบริเวณหลังวัดดอนมะนาว ซึ่งจากการสันนิษฐานเบื้องต้นพบว่าคนร้ายมีความชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี ทราบข้อมูลในพื้นที่และเส้นทางหลบหนี โดยใช้เส้นทางหลบป้อมสายตรวจในพื้นที่ถึง 2 ป้อม คือ ป้อมสายตรวจ ต.ดอนมะนาว และป้อมสายตรวจ ต.ดอนกลาง อ.สองพี่น้อง และไปสิ้นสุดที่บริเวณหลังวัดดอนมะนาว ซึ่งมีเส้นทางหลบหนีหลายเส้นทาง

นอกจากนี้ ทีมสืบสวนได้นำภาพถ่าย จยย.ยามาฮ่า รุ่นมีโอ คันก่อเหตุ ได้ทำการตรวจสอบที่ สนง.ขนส่ง จ.สุพรรณบุรี สนง.ขนส่งสาขาทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง และ สนง.ขนส่ง อ.เดิมบางนางบวช รวมถึง สนง.ขนส่ง จ.นครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกับ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจากการตรวจรถเบื้องต้นที่ สนง.ขนส่งทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง พื้นที่เกิดเหตุ พบรถรุ่นนี้มีการจัดทะเบียนจำนวน 18 คัน ซึ่งจะมีการตรวจสอบในเชิงลึกอย่างละเอียดอีกครั้งว่ารถทั้ง 18 คัน ใครเป็นเจ้าของและมีการใช้งานอยู่หรือไม่ ส่วนข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้