วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' นำทัพช้างศึกฟื้นฟูร่างกาย เตรียมโรเตชั่นนัดเจอแข้งปินส์

'ซิโก้' นำทัพช้างศึกฟื้นฟูร่างกาย เตรียมโรเตชั่นนัดเจอแข้งปินส์

  • Share:

"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" เฮดโค้ชทีมชาติไทย นำพลพรรคแข้งช้างศึก ฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังเพิ่งเฉือนทีมชาติสิงคโปร์ 1-0 เปรย อาจมีการโรเตชั่นขุมกำลังในนัดสุดท้าย แต่ย้ำยังต้องการ 3 แต้ม...

วันที่ 23 พ.ย. 59 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จัดโปรแกรมฟื้นฟูสภาพร่างกายให้ลูกทีม ภายในที่พักโรงแรมโนโวเทล มานิลา อาราเนตา เซ็นเตอร์ หลังเพิ่งเอาชนะทีมชาติสิงคโปร์ 1-0 ในศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 นัดที่ 2 กลุ่มเอ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

จากชัยชนะเมื่อวานนี้ ทำให้ทัพช้างศึกผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์กลุ่มเอ แน่นอนแล้ว หลังเป็นทีมเดียวที่เก็บได้ 6 คะแนนเต็มจาก 2 นัด ก่อนที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา "ซิโก้" จะนำลูกทีมฟื้นฟูสภาพร่างกายสร้างความผ่อนคลาย โดย 11 คนแรกให้ลงสระว่ายน้ำ ส่วนผู้เล่นที่เหลือแยกมาสปีด เอ็นดูรานซ์ (ความทนทานในการวิ่งเร็วไปกลับ) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่ช่วงเย็นจะปล่อยให้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และจะเดินทางไปรับประทานอาหารที่สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำฟิลิปปินส์

กุนซือวัย 43 ปี กล่าวว่า "มีโอกาสที่เราจะเปลี่ยนแปลงทีม เพราะเราต้องการรักษาผู้เล่นหลักๆ เอาไว้ แต่แน่นอนว่าความสำคัญยังมีอยู่ ถ้าเมื่อวานเราเสมอ เกมสุดท้ายเหนื่อยแน่นอน เพราะเจ้าภาพต้องการ 3 แต้ม และมาถึงตอนนี้เราต้องการ 9 แต้ม แม้จะผ่านเข้ารอบในฐานะที่ 1 ของสายแล้ว ซึ่งคนที่ได้โอกาสต้องเต็มที่"

"เมื่อวานจากที่ดูฟิลิปปินส์เล่นในบ้านแข็งแกร่งอยู่แล้ว แต่อินโดก็มีโอกาสชนะเหมือนกัน แต่ผลเสมอก็ทำให้ขณะนี้ทั้ง 3 ทีมต้องไปสู้กันเอง ไม่ต้องไปยืมจมูกคนอื่นหายใจ ส่วนเราก็เต็มที่ของเรา"

"ฟิลิปปินส์มีแนวรุกที่น่ากลัว ผู้เล่นแนวรุกสามารถเลี้ยงทะลุทะลวงได้ แล้วก็ทักษะดี ฟรีคิกอันตราย กองหลังก็สูงแข็งแรง แต่เขาก็มีรอยรั่วอยู่ ซึ่งถ้าเราโจมตีเร็วด้วยความแม่น ก็น่าจะสร้างความลำบากใจให้เขาได้เช่นกัน" ซิโก้ กล่าวปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 นัดที่สาม ของกลุ่มเอ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขอบคุณภาพจาก : http://fathailand.org

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้