วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝ้าย เวฬุรีย์ ยึดแนวพระราชดำรัส เพื่อทำงานในวงการมายา

ถูกสั่งสอนจากแม่เรื่องการใช้ชีวิตพอเพียงมาตั้งแต่เด็กๆ พอโตเข้าสู่วงการบันเทิงและได้ทำงานร่วมกับคนอื่นมากมายเลยทำให้ ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร ได้ยึดเรื่องเพื่อนร่วมงาน แนวการทำงานซึ่งเป็นคำสอนของในหลวงเป็นหลักในการดำเนินชีวิต ซึ่งสาวฝ้ายกล่าวว่า 

“เมื่อก่อนตอนอยู่โรงเรียนและอยู่บ้านจะถูกสอนให้รู้จักพอเพียงในการดำรงชีวิต กินอยู่อย่างที่ตัวเองมี ซึ่งคุณแม่จะสอนตลอด คุณแม่และคุณยายจะรักในหลวงมาก จะเล่าสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับในหลวงให้ฟังตลอด จนมาวันที่หนูได้เข้ามาในวงการบันเทิงก็เจอคนหลายแบบหลายเรื่องราวที่เข้ามา เลยรู้สึกว่าต้องหาจุดยืนหรือตัวตนของตัวเอง จนกระทั่งได้มีโอกาสไปอ่านหนังสือเกี่ยวกับการทำงานในหัวข้อหนึ่ง เพื่อนร่วมงาน ซึ่งเป็นแนวพระราชดำรัสของในหลวงที่พูดประมาณว่า การทำงานร่วมกัน ไม่เพียงแต่พูดคุยกันเรื่องงาน แต่ต้องมีความรู้สึกที่ดีต่อกันด้วย แม้จะมีความสำคัญที่ตึงเครียด แต่ก็ต้องรู้จักสู้ปล่อยตัวให้สบาย พบกันถือว่ามีวาสนาต่อกัน ใส่ใจซึ่งกันและกัน มันทำให้หนูคิดว่าถ้าเรามัวแต่ใส่ใจความรู้สึกตัวเอง เราก็จะทำงานร่วมกับใครไม่มีความสุข มีอะไรก็คุยกัน ถ้ามีข้อพิพาทกันก็ควรให้อภัย เอาใจเขามาใส่ใจเรา พอเริ่มคิดแบบนี้ได้ก็รู้สึกโล่งใจ และที่สำคัญไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ควรเคารพซึ่งกันและกัน นอกจากนี้แม่จะบอกเสมอว่าไม่ว่าคนคนนั้นจะทำอาชีพอะไร ถ้ามีอายุที่มากกว่า เราควรให้ความเคารพ อย่าดูถูกเขา คนเราเกิดมามีไม่เท่ากัน”.

ถูกสั่งสอนจากแม่เรื่องการใช้ชีวิตพอเพียงมาตั้งแต่เด็กๆ พอโตเข้าสู่วงการบันเทิงและได้ทำงานร่วมกับคนอื่นมากมายเลยทำให้ ฝ้าย เวฬุรีย์ ได้ยึดเรื่องเพื่อนร่วมงาน แนวการทำงานซึ่งเป็นคำสอนของในหลวงเป็นหลักในการดำเนินชีวิต 23 พ.ย. 2559 12:58 23 พ.ย. 2559 14:54 ไทยรัฐ