วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิริยะ' จ่ายสินไหม เหยื่อรถทัวร์ตกเหวเขาพลึง เสียชีวิตได้ชดเชย 8 แสน

'วิริยะ' จ่ายสินไหม เหยื่อรถทัวร์ตกเหวเขาพลึง เสียชีวิตได้ชดเชย 8 แสน

  • Share:

วิริยะประกันภัย แสดงความเสียใจครอบครัวผู้สูญเสีย อุบัติเหตุรถตกเขาพลึง พร้อมจ่ายสินไหมทดแทน กรณีเสียชีวิต ได้ชดเชยรายละ 8 แสน ส่งเจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ดูแลค่ารักษาพยาบาล...

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. นายประสิทธิ์ สุนะชูแสง ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการภาค 1 (ภาคเหนือ) บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยว บริษัท ขนส่ง จำกัด สาย 999 
สีชมพู-ส้ม ตกในเขาพลึง บนถนนสายที่ 11 เด่นชัย-พิษณุโลก หลักกิโลเมตรที่ 350 หมู่ 7 ต.ด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 23 พ.ย. 2559) และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น บริษัทฯ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง และขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้สูญเสีย จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า รถคันดังกล่าวได้ทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท 3 และประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ (พ.ร.บ.) ไว้กับบริษัทฯ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บริษัทฯ ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานงาน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว และพร้อมที่จะจ่ายสินไหมทดแทนแก่ทายาทตามกฎหมายของผู้เสียชีวิตในทันที ตามสิทธิประโยชน์ที่ระบุไว้ในเงื่อนไขความคุ้มครองของกรมธรรม์ ทั้งนี้กรณีผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินชดเชยสูงสุด รายละ 800,000 บาท โดยแบ่งเป็นความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) 300,000 บาท และความคุ้มครองตามกรมธรรม์ภาคสมัครใจ ประเภท 3 ในส่วนความรับผิดต่อบุคคลภายนอก (กรณีความเสียหายต่อชีวิตร่างกายหรืออนามัย) 300,000 บาท และความคุ้มครองตามเอกสารแนบท้าย (การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล) อีก 200,000 บาท

ขณะเดียวกันบริษัทฯ ได้เข้าดูแล เยี่ยมเยียนและให้กำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงประสานงานกับโรงพยาบาลเพื่อดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล และอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"ในช่วงเวลาที่ทุกคนจะส่งมอบความสุขให้แก่กันในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง อยากให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขกาย สุขใจอย่างแท้จริง ขอฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนน ให้มีน้ำใจ มีรอยยิ้ม แบ่งปัน และเอื้ออาทรต่อเพื่อนร่วมทาง เพื่อเราจะได้ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขไปด้วยกัน" นายประสิทธิ์ กล่าว

รถทัวร์ 'ผู้เกษียณอายุ กสท' ตกเขาพลึงที่อุตรดิตถ์ สรุปดับ 18 เจ็บ 20

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้