วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้าปลีกเดินหน้าขยายสาขา ปักหมุดหัวเมืองรอง "บ้านไผ่"

ห้างค้าปลีกยังแข่งขันขยายสาขาไม่หยุด ล่าสุด "บิ๊กซี" เปิดใหม่สาขาบ้านไผ่เป็นไฮเปอร์มาร์เก็ตสาขาที่ 129 พร้อมจ้างงานประชาชนในท้องถิ่น...

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท บิ๊กซีฯ เปิดให้บริการบิ๊กซีสาขาบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นับเป็นไฮเปอร์มาร์เก็ตสาขาที่ 129 ของบิ๊กซี มีพื้นที่รวม 11,846 ตารางเมตร จัดสรรเป็นพื้นที่ขายจำนวน 3,842 ตารางเมตร พร้อมด้วยสินค้าหลากหลายในราคาประหยัดกว่า 21,192 รายการ ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง เครื่องใช้ภายในบ้าน ซึ่งได้จัดเตรียมทั้งในด้านความหลากหลายของสินค้าที่มีคุณภาพในราคาประหยัด การให้บริการตามมาตรฐานระดับประเทศ รวมถึงพื้นที่จอดรถยนต์และจักรยานอีกจำนวน 760 คัน

นอกจากนี้ บิ๊กซียังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายพิเศษต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างสีสันในการช็อปปิ้งให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การจับจ่ายที่บิ๊กซีคือ ผลตอบแทนกลับสู่ชุมชนในรูปแบบภาษีท้องถิ่นด้วย ซึ่งเรามีนโยบายในการชำระภาษีคืนกลับสู่ท้องถิ่นในทุกพื้นที่เปิดให้บริการ เพื่อช่วยพัฒนาความเจริญให้กับ อ.บ้านไผ่ สามารถกระจายรายได้สู่ชุมชนและสนับสนุนรายได้ของท้องถิ่นอีกด้วย

นายอัศวิน กล่าวต่อว่า การเปิดสาขาครั้งนี้ ยังเป็นการสร้างอาชีพให้กับคนในท้องถิ่นกว่า 117 คน โดยเป็นการจ้างงานในท้องถิ่นถึง 81 คน และมีพนักงานโอนย้ายกลับภูมิลำเนาจำนวน 37 คน นับเป็นการช่วยให้พนักงานได้มีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว ช่วยพัฒนาด้านสังคมในภาพรวมด้วย.

ห้างค้าปลีกยังแข่งขันขยายสาขาไม่หยุด ล่าสุด "บิ๊กซี" เปิดใหม่สาขาบ้านไผ่เป็นไฮเปอร์มาร์เก็ตสาขาที่ 129 พร้อมจ้างงานประชาชนในท้องถิ่น... 23 พ.ย. 2559 12:48 23 พ.ย. 2559 13:00 ไทยรัฐ