วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนจะหนาว แต่ไม่หนาว ชาวนาอีสานตากข้าวจะแห้ง ฝนตกเปียกอีก

อีสานอากาศยังแปรปรวน เหมือนจะหนาวแต่ไม่หนาว ที่ศรีสะเกษชาวนาในเขตอ.เมืองตากข้าวไว้จะขาย ฝนตกลงมาตอนกลางคืน กับตอนเช้า ข้าวเปียกฝนเสียหาย ขายไม่ได้... 

จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ประเทศไทยมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2559 ภาคอีสาน บริเวณจังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ นครราชสีมา

วันที่ 23 พ.ย. นายณรงค์ หอมสุวรรณ ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษ เปิดเผยว่า บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีกำลังอ่อน ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ สำหรับเกษตรกรที่ตากผลผลิตไว้กลางแจ้งขอให้ตรวจสอบสภาพฝนที่จะเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ไว้ด้วย

ทั้งนี้ พื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ยังมีฝนตกต่อเนื่องโดยเฉพาะตามป่าเขา แต่เมื่อค่ำวานนี้ วันที่ 22 พ.ย. ได้มีฝนตกในตัวเมืองศรีสะเกษ และรวมถึงตอนเช้า วันที่ 23 พ.ย. ทำให้ชาวนาหลายตำบลในเขตอำเภอเมือง ทั้ง ต.หนองครก ต.หมากเขียบ และ ต.โพนข่า ที่เกี่ยวข้าวเสร็จแล้วและนำข้าวเปลือกไปตากไว้ตามลานในที่ต่างๆ ไม่ได้เก็บในเวลากลางคืน ถูกฝนตั้งแต่เมื่อค่ำวานนี้ และเช้าวันนี้ก็ถูกฝนอีก ส่งผลให้ข้าวเปลือกเสียหายไปตามๆ กัน. 

อีสานอากาศยังแปรปรวน เหมือนจะหนาวแต่ไม่หนาว ที่ศรีสะเกษชาวนาในเขตอ.เมืองตากข้าวไว้จะขาย ฝนตกลงมาตอนกลางคืน กับตอนเช้า ข้าวเปียกฝนเสียหาย ขายไม่ได้... 23 พ.ย. 2559 12:46 23 พ.ย. 2559 14:42 ไทยรัฐ