วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชนาธิป' เชื่อมั่นจนวินาทีสุดท้าย ทีมจะพิชิตสิงคโปร์ได้

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" เพลย์เมกเกอร์ร่างเล็กแต่ใจใหญ่ของ "ทีมชาติไทย" ระบุ ตัวเขามีความเชื่อจนถึงวินาทีสุดท้าย ทีมจะได้ผลการแข่งขันที่ดี...

วันที่ 23 พ.ย. 59 "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพคนสำคัญของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกโรงเปิดเผยถึงความไม่ย่อท้อและเชื่อมั่นจนถึงวินาทีสุดท้ายเสมอว่าทีมจะได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ เช่นเดียวกับเกมล่าสุดที่ชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ ท้ายเกม 1-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 กลุ่มเอ นัดที่สอง

เกมดังกล่าวช้างศึกเผชิญกับความอึดอัดพอสมควร หลังถูก สิงคโปร์ มาตั้งรับแน่น ก่อนได้ประตูชัยนาทีที่ 89 จากการโขกของตัวสำรองอย่าง ศราวุฒิ มาสุข เก็บ 6 คะแนนเต็ม จาก 2 นัด การันตีผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้ว

ขณะที่ดาวเตะวัย 23 ปีกล่าวว่า "เรารู้อยู่แล้วว่าการพบสิงคโปร์ไม่ใช่งานง่าย แต่ทุกคนก็อยากได้ 3 แต้มเพื่อการันตีการเข้ารอบ เรารู้สึกว่าสิงคโปร์มารับอย่างเดียวจริงๆ  ค่อนข้างเจาะยาก ก็ต้องชื่นชมสิงคโปร์ด้วยที่มีระเบียบวินัยเกมรับดีมาก"

"แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่อึดอัด แต่ผมก็เชื่อมั่นจนถึงวินาทีสุดท้ายเสมอว่าเราทำได้ เราทุกคนช่วยกัน มีพี่มุ้ย (ธีรศิลป์) ที่คอยกระตุ้น คุยกันว่าให้ใจเย็นๆ นิ่งๆ ค่อยๆ เซตบอลเข้าไป เพราะพวกเขาค่อนข้างที่จะรับลึก"

"2 เกมที่ผ่านมาไม่มีเกมไหนที่ง่าย เพราะทุกทีมต่างอยากได้ผลการแข่งขันที่ดีกับเรา แต่เป้าหมายเราคือแชมป์ พวกเรารู้สึกว่าช่วยกันเล่น แม้จะยากแค่ไหน แต่เราก็มีเป้าหมายเดียวกัน และเราจะพยายามทำงานหนักไปให้ถึงจุดนั้นครับ" ชนาธิป กล่าวปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ) ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 นัดสุดท้าย ของกลุ่มเอ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" เพลย์เมกเกอร์ร่างเล็กแต่ใจใหญ่ของ "ทีมชาติไทย" ระบุ ตัวเขามีความเชื่อจนถึงวินาทีสุดท้าย ทีมจะได้ผลการแข่งขันที่ดี... 23 พ.ย. 2559 12:44 23 พ.ย. 2559 14:26 ไทยรัฐ