วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีสานด่านแรก! รับมืออากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง เย็นลง 4-6 องศาฯ

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.9 ระบุ ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมพื้นที่ภาคอีสานของไทย จากนั้นจะเคลื่อนมายังภาคเหนือ-กลาง ทำให้อากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิเย็นลง 4-6 องศาฯ ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกต่อเนื่อง คลื่นสูง 2 ม. ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พ.ย. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 9 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้และเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยในวันนี้ (23 พ.ย.59) และจะแผ่ปกคลุมภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ย.59) ในขณะที่คลื่นกระแสลมตะวันออกจะเคลื่อนผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่งในช่วงวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2559 บริเวณจังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ นครราชสีมา ราชบุรี สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล หลังจากนั้นจะมีอากาศเย็นลง และอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียสในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรเนื่องจากฝนไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในช่วงเวลาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 17.00 น.

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.9 ระบุ ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมพื้นที่ภาคอีสานของไทย จากนั้นจะเคลื่อนมายังภาคเหนือ-กลาง ทำให้อากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิเย็นลง 4-6 องศาฯ ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกต่อเนื่อง คลื่นสูง 2 ม. 23 พ.ย. 2559 12:41 23 พ.ย. 2559 14:07 ไทยรัฐ