วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคน-โบ๊ท ยึดหลักคำสอนความเพียรพยายามและอดทน สู่เป้าหมายความสำเร็จ

ตลอดช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 ทางช่อง 3 จัดงานนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา โดยมีเหล่าบรรดาดารา-นักแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาร่วมงาน ล่าสุดพระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ที่เข้ามาร่วมชม พูดคุย บอกเล่าถึงความประทับ แรงบันดาลใจ และฟังเพลงพระราชนิพนธ์สุดไพเราะ แผ่นดินของเรา ขับร้องโดยนักแสดงหนุ่ม โบ๊ท ธารา ทิพางาน ณ อาคารมาลีนนท์ 2 ชั้น G สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

เคน ภูภูมิ เผยว่า “ผมเห็นพระองค์ท่านมีความเพียรพยายามมากๆ เป็นต้นแบบที่เก่งในทุกด้าน ศึกษาหาความรู้ตลอดเวลา ผมเป็นคนหนึ่งที่อยากจะพัฒนาและอยากจะเปิดกว้างในศึกษาหาความรู้ให้กับตัวเองเสมอๆ แบบพระองค์ท่าน ต้องบอกว่าแรกๆ ผมมีปัญหาทางด้านการแสดงมากๆ ยังไม่ค่อยเข้าใจบทบาท ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มากๆ ผมจึงตั้งใจที่จะพัฒนาตนเอง เรียนการแสดงเพิ่มเติมพยายามหาความรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ทำทุกวิถีทางที่จะทำให้ตัวเราเองรู้สึกว่าเข้าใกล้คำว่านักแสดงมากที่สุด”

ทางด้านหนุ่ม โบ๊ท ธารา เผยว่า “สิ่งที่ผมยึดถือปฏิบัติคงจะเป็นเรื่องของความอดทน ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ พระองค์ท่านทรงทำงานหนักจริงๆ ต้องเจอปัญหามากมายแต่ไม่เคยยอมแพ้เลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไร อย่างเรื่องแสงเทียน ผมรับบทเป็นนักเรียนนาฏศิลป์ต้องมีการรำโขน ซึ่งผมไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลยเป็นการเริ่มนับหนึ่งใหม่ กว่าจะมารำได้ต้องฝึกหนัก ต้องอดทนไม่ยอมแพ้ การรำโขนต้องฝึกตั้งแต่เด็กๆ แต่ผมมาเริ่มต้องอายุเยอะ อุปสรรคก็ต้องมีมากขึ้นเพราะฉะนั้นเราต้องอดทน จนในที่สุดเราก็ทำได้”

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น. ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (พระราม 4)

ช่อง 3 จัดงานนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา ล่าสุดพระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ มาร่วมชม พูดคุย บอกเล่าถึงความประทับ แรงบันดาลใจและฟังเพลงพระราชนิพนธ์ แผ่นดินของเรา จากหนุ่มโบ๊ท ธารา 23 พ.ย. 2559 12:40 23 พ.ย. 2559 14:56 ไทยรัฐ