วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เตรียมนำ ขรก.ออกกำลังกายเองเย็นนี้ ที่ทำเนียบฯ

ทำเนียบฯ นำร่องออกกำลังกายวันนี้เป็นวันแรก เผยนายกฯ นำออกกำลังกายเอง พร้อมติดตามความคืบหน้าการบริหารจัดการน้ำอุปโภคบริโภค-การเกษตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้ข้าราชการทั่วประเทศออกกำลังกายทุกวันพุธ โดยเริ่มในวันที่ 30 พ.ย.นี้ เพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกายของข้าราชการ ซึ่งล่าสุด ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นศูนย์กลางส่วนงานราชการ เตรียมนำร่องให้ข้าราชการออกกำลังกายในเวลา 15.30-16.00 น. วันนี้ ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าเสาธง หน้าตึกสันติไมตรี โดยนายกรัฐมนตรี จะลงมาร่วมออกกำลังกายด้วย และขณะนี้ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมสถานที่และความพร้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดการประชุมว่า วันนี้เป็นการติดตามความก้าวหน้าของการดำเนินงานในด้านต่างๆ หลังจากที่ได้ประชุมและได้สั่งการไปก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะการบริหารจัดการน้ำเพื่อการอุปโภคและบริโภค รวมถึงน้ำเพื่อการเกษตร ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะที่ผ่านมาประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำ ดังนั้นจากนี้ไปจะต้องมีการวางแผนการบริหารจัดการน้ำให้สอดคล้องกัน โดยเฉพาะจะต้องรักษาระบบนิเวศ นอกจากนี้ จะติดตามความคืบหน้าที่สั่งให้มีการขยายพื้นที่น้ำประปา ว่าสามารถดำเนินการให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์อย่างไรบ้าง

ทำเนียบฯ นำร่องออกกำลังกายวันนี้เป็นวันแรก เผยนายกฯ นำออกกำลังกายเอง พร้อมติดตามความคืบหน้าการบริหารจัดการน้ำอุปโภคบริโภค-การเกษตร 23 พ.ย. 2559 11:39 23 พ.ย. 2559 12:05 ไทยรัฐ