วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่รอนาน! ทีมชาติสหรัฐฯ ตั้ง ‘อารีนา’ กู้วิกฤติคัดบอลโลก

ไม่รอนาน! ทีมชาติสหรัฐฯ ตั้ง ‘อารีนา’ กู้วิกฤติคัดบอลโลก

  • Share:

ส.บอลแดนลุงแซมประกาศตั้ง "บรูซ อารีนา" เข้ามาคุมทัพอีกครั้งเป็นคำรบที่สอง เพื่อกู้วิกฤติในเกมคัดบอลโลก 2018 โซนคอนคาเคฟ โดยจะคุมทีมลงสนามนัดแรกรับมือ ฮอนดูรัส ในเดือนมีนาคมปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 พ.ย.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกา ประกาศแต่งตั้ง บรูซ อารีนา กุนซือวัยเก๋า เข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมพญาอินทรีเป็นคำรบที่สอง แทนที่ของ เจอร์เกน คลินส์มันน์ เรียบร้อยแล้ว โดยมีเป้าหมายในการพลิกวิกฤติคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซียให้ได้

ทัพนักเตะจากแดนลุงแซม ออกสตาร์ตเกมคัดบอลโลกโซนคอนคาเคฟ รอบ 5 ได้อย่างน่าผิดหวัง แพ้รวดทั้ง 2 นัด หล่นลงไปอมบ๊วยแก้มตุ่ยอยู่ท้ายตาราง จนทำให้เฮดโค้ชชาวเยอรมันต้องโดนเด้งออกจากตำแหน่งไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อรับผิดชอบผลงานอันย่ำแย่

กระทั่งล่าสุด สหพันธ์ลูกหนังแดนลุงแซม หรือ ยูเอสเอสเอฟ ได้ประกาศแต่งตั้ง บรูซ อารีนา เข้ามารั้งบังเหียนทีมชาติอีกครั้ง เพื่อทำหน้าที่แย่งชิงโควตาฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย เป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน

โดย อารีนา กล่าวว่า “เมื่อไรก็ตามที่คุณมีโอกาสทำงานโค้ชให้กับทีมชาติ มันเป็นเกียรติเสมอ ผมมั่นใจว่าเราจะเดินหน้าไปในทางที่ถูกต้อง เพื่อผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียให้ได้”

ทั้งนี้ กุนซือวัย 65 ปี เคยรับหน้าที่เฮดโค้ชทีมชาติสหรัฐฯ มาแล้วหนึ่งครั้ง ระหว่างช่วงปี 1998-2006 พาทีมผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 2 สมัย เมื่อปี 2002 และ 2006 โดยมีคิวคุมทีมนัดแรกในเกมคัดบอลโลก ด้วยการเปิดบ้านรับมือ ฮอนดูรัส วันที่ 24 มีนาคม 2017.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้